Cà Mau: Chủ đò bị khởi tố vì chở quá tải gây tai nạn, khiến một người chết

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Thạch Mau
1 tuần sau vụ chìm đò ngang trên sông ở Cà Mau làm 1 người chết, chủ phương tiện đã bị công an quyết định khởi tố.

Vụ lật đò dọc khiến một người chết ở Cà Mau: Đò dọc hết hạn đăng kiểm

Ngày 27.8, đại tá Huỳnh Anh Cảm, Trưởng Công an H.U Minh (Cà Mau) cho biết đã khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Hoàng Nhung (58 tuổi, ngụ xã Khánh An).

Ông này là chủ đò, bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

“Phương tiện của ông Nhung chở quá tải 8 người (được phép chở 2), lại hết hạn đăng kiểm hoạt động từ tháng 2”, ông Cảm nói và cho biết, chủ đò cũng không trang bị áo phao theo quy định cho khách, nên khi sự cố xảy ra đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Giấy chứng nhận của Trung tâm Đăng kiểm và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Cà Mau, phương tiện thủy mang BKS CM-23703 (do ông Nhung làm chủ), chở người, có tổng công suất là 19 CV; khả năng khai thác số người 2 (người), lượng hàng hóa 0,60 (tấn) và có hiệu lực đến ngày 9.2.2018.

Như vậy, thời điểm xảy ra vụ tai nạn (20.8), đò dọc này chở số người vượt quá quy định (10 người) và đã hết thời hạn đăng kiểm hơn 5 tháng.

Sáng 20.8, ông Nhung nhận lái đò ngang chở 10 công nhân qua sông Cái Tàu ở xã Khánh An, để đến Nhà máy Đạm Cà Mau làm việc.

Tuy nhiên, do chở quá tải nên khi chiếc đò ra giữa sông đã va chạm với tàu chở hàng hóa, lật úp, khiến anh Nguyễn Thanh Hiền (31 tuổi, quê Vũng Tàu) tử vong.

Những người còn lại may mắn được cứu vớt kịp thời.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.