Bến Tre: Bắt cựu Giám đốc HTX nuôi nghêu lừa đảo

Nuôi nghêu ở Bến Tre - Ảnh: Dân Việt
Ngày 17.9, trung tá Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Tham mưu (người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, cơ quan cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Bến Tre, vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Xoàng (66 tuổi, nguyên Giám đốc HTX Thủy sản Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, H.Thạnh Phú) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn nuôi nghêu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2015-2018, bị can Nguyễn Văn Xoàng là Giám đốc hợp tác xã (HTX) Thủy sản Thạnh Lợi, đã tự ý đứng ra huy động vốn của nhiều người dân (không là thành viên của HTX) với số tiền hơn 13 tỉ đồng để nuôi nghêu. Tuy nhiên, đến kỳ thu hoạch nghêu, những người đã góp vốn cho ông Xoàng không được chia lợi nhuận. Nghi bị lừa đảo, những người này đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

HTX Thủy sản Thạnh Lợi chuyên nuôi nghêu với diện tích khoảng 400 héc-ta với 606 thành viên, được thành lập từ năm 2004 do ông Xoàng làm Giám đốc. Trước những tố cáo của nhiều người về hành vi lừa đảo của ông Xoàng, vào tháng 3.2019, tại Đại hội thành viên HTX, các thành viên đã không đồng ý cho ông Xoàng làm Giám đốc và bầu người khác lên thay. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Mai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.