Nghệ An:

Bắt nhóm nghi phạm đòi nợ thuê bằng… 'bom bẩn'

Bốn nghi phạm đòi nợ thuê bị bắt - Ảnh: CTV
Từ cuối tháng 10.2018 đến thời điểm bị bắt, nhóm 4 thanh niên liên tục ném chất bẩn và thuốc diệt chuột vào một nhà dân nhằm ép gia đình này trả nợ thay cho người thân.

Ngày 27.12, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vương (SN 1987) Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994) cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) để điều tra về hành vi ''Gây rối trật tự công cộng''.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Vương là người cầm đầu nhóm côn đồ chuyên đòi nợ thuê, có 3 tiền án, tiền sự.

Trước đó, rạng sáng 25.12, cảnh sát ập vào một nhà nghỉ ở phường Quán Bàu (TP.Vinh) bắt giữ Vương cùng đàn em khi nhóm này đang sử dụng ma túy tập thể.

Nhóm nghi phạm này khai nhận thời gian gần đây chúng liên tục dùng chất bẩn và thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột ném vào nhà người dân để đòi nợ.

Cụ thể, từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 12, Vương và đàn em đã 5 lần dùng “bom bẩn” chứa dầu luyn pha trộn với thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột để ném vào nhà anh N.V.L (trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An) để ép anh L. trả nợ thay cho người thân.

Một cán bộ công an TP.Vinh cho biết nhóm của Vương thường che kín biển số xe, đeo khẩu trang và chọn thời điểm đêm khuya để thực hiện hành vi trên nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng các vụ việc liên quan đến nhóm nghi phạm trên.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.