Bắt kẻ 'xẻ thịt' hàng loạt xe máy của người dân ở bìa rừng

Đối tượng Phạm Minh Tuấn cùng tang vật bị bắt giữ - Ảnh: C.A
Lợi dụng lúc người dân bỏ xe máy ở bìa rừng hoặc đi làm rừng bỏ xe ở nhà không có người trông giữ, đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, sau đó tháo rời từng bộ phận của xe ra để tẩu tán, tiêu thụ tài sản.

Ngày 20.2, Thượng tá Nguyễn Nam Sinh, Phó trưởng Công an huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế cho biết, nhờ vào sự phối hợp giúp đỡ của người dân, đơn vị vừa phá thành công vụ án trộm cắp tài sản hàng loạt trên địa bàn huyện.

Đối tượng bị bắt giữ liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản là Phạm Minh Tuấn (20 tuổi, trú tại xã A Ngo, huyện A Lưới). Theo điều tra, Tuấn là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thường lợi dụng lúc người dân đi làm để xe máy ở bìa rừng hoặc đi làm rừng để xe ở nhà không có ai trông coi nhằm thực hiện hành vi trộm cắp.

Sau khi trộm tài sản, Tuấn sẽ tháo rời từng bộ phận của tài sản ra để thuận lợi cho việc tiêu thụ, qua mắt cơ quan chức năng. Nhờ sự phối hợp của người dân và các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, công an huyện A Lưới đã bắt giữ được Tuấn và truy xét ra thêm 10 vụ trộm do đối tượng này thực hiện.

Qua đấu tranh làm rõ, xác định Phạm Minh Tuấn đã gây ra 7 vụ trộm xe máy của người dân làm rừng và 3 vụ trộm Zèng thổ cẩm. Cơ quan Công an huyện A Lưới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.