Bắt giữ người Trung Quốc chuyên đập cửa kính ô tô lấy cắp trên 3 tỉ đồng

Zeng Zhi Tao khai nhận hành vi phạm tội
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ Zeng Zhi Tao (quốc tịch Trung Quốc) - kẻ chuyên đập phá cửa kinh xe ô tô trộm cắp trên 3 tỉ đồng tại Quảng Ninh.

Ngày 5.4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, bước đầu làm rõ thủ phạm gây ra 2 vụ án trên địa bàn TP Cẩm Phả và TP Hạ Long, kịp thời truy thu số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trước đó, chiều 30.3, anh Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc Long (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), lái xe ô tô hiệu Mercedes BKS 14A-250.48 đến Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (Chi nhánh TP Cẩm Phả), để rút tiền trả cho khách hàng.

Khi về đến công ty, tin tưởng vào độ an toàn của xe ô tô, anh Nam để tiền trong xe rồi khoá cửa, đợi đối tác đến để chuyển trả.

Khi khách hàng đến lấy tiền, anh Nam bấm mở cửa xe thì thấy kính rơi tung toé, tiền để trên ghế phụ bên phải đã mất nên vội vàng trình báo với cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Công an TP Cẩm Phả, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) huy động lực lượng vào cuộc điều tra.

Căn cứ tài liệu chứng cứ đã thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau gần 24h, lực lượng phá án đã làm rõ, bắt giữ Zeng Zhi Tao (SN 1976, trú tại Trấn Thạch Nam, huyện Hưng Nghiệp, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc), là nghi phạm gây án.

Lúc này, đối tượng đang ở TP Móng Cái để tìm cách chuyển tiền về Trung Quốc, kịp thời thu giữ số tiền 3 tỉ đồng Zeng Zhi Tao đã trộm cắp của anh Nam.

Bước đầu, đối tượng khai đã nhập cảnh vào tỉnh Quảng Ninh qua cửa khẩu Móng Cái, sau đó mua xe máy, thuê nơi nghỉ và đến các ngân hàng theo dõi. Khi phát hiện người rút tiền để tiền trong xe ô tô, đối tượng bám theo và lợi dụng sơ hở của những người này để đập phá cửa xe và trộm cắp.

Với phương thức, thủ đoạn tương tự, Zeng Zhi Tao đã phá cửa một xe ô tô bán tải của anh Vũ Đức Chinh (SN 1963, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long), trộm cắp 170 triệu đồng. Khi đó, anh Chinh đỗ xe trước xưởng sữa chữa máy công nghiệp, thuộc Khu Công nghiệp phường Hà Khánh, TP Hạ Long.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo Minh Khang/VTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.