Bạc Liêu: Xét xử băng nhóm chuyên mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

Các bị cáo tại phiên tòa
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bạc liêu đã đưa ra tổng mức phạt hơn 100 năm tù cho băng nhóm lừa 7 phụ nữ sang Trung Quốc bán, thu lợi 400 triệu đồng.

Ngày 27.7, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Mua bán trẻ em”, “Mua bán người” và “Cưỡng đoạt tài sản” vừa xảy ra trên địa bàn.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Lý Búp Pha (SN 1967, ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu, người chủ mưu); Sơn Thị Lan (SN 1966, ngụ xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu); Nguyễn Văn Phục (SN 1961, ngụ thị trấn Châu Hưng), Lê Tấn Phong (SN 1964, ngụ xã Hưng Thành) và Lê Văn Táng (SN 1980, ngụ xã Hưng Hội) cùng thuộc huyện Vĩnh Lợi.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2015, Lý Búp Pha đi lao động tại Trung Quốc. Tại đây, Pha biết được nhiều người đàn ông Trung Quốc muốn mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ với giá 40.000 nhân dân tệ (khoảng 120 triệu đồng).

Khi về Việt Nam, Pha liên hệ với Sơn Thị Lan, Nguyễn Văn Phục, Lê Tấn Phong và Lê Văn Táng tìm các cô gái Việt Nam để bán sang Trung Quốc. Dưới sự hướng dẫn của Pha, các đối tượng đã tìm đến những người quen có con gái, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, chủ yếu là ở Bạc Liêu và Sóc Trăng để dụ dỗ họ cho con gái sang Trung Quốc làm việc mức lương cao. Còn nếu ai muốn lấy chồng thì sẽ được giới thiệu cho người giàu, gia đình nhận được 40-50 triệu đồng.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 12.2015 đến tháng 2.2016, Lý Búp Pha, Sơn Thị Lan, Nguyễn Văn Phục, Lê Văn Táng, Lê Tấn Phong đã đưa 7 người phụ nữ sang Trung Quốc để bán (trong đó có 4 trẻ em dưới 16 tuổi), thu lợi bất chính 400 triệu đồng.

Với tội danh “Mua bán người”, HĐXX đã tuyên phạt Lý Búp Pha 26 năm 3 tháng tù giam, Sơn Thị Lan 22 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trẻ em”, “Mua bán người” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Nguyễn Văn Phục 19 năm tù giam, Lê Tấn Phong 16 năm tù giam và Lê Văn Táng 19 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trẻ em”.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.