An Giang: Kẻ đâm nhân viên bảo vệ bệnh viện ra đầu thú

Nguyễn Thành Trung đầu thú tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh An Giang
Chiều 12.11, lãnh đạo Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Trung (SN 2002, ngụ P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trung được xác định là nghi phạm đâm trọng thương anh Lưu Thanh Tuấn (SN 1990) nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang. Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 10.11, Lê Văn Dưỡng (SN 1990, ngụ khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) đưa người thân đến Bệnh viện Tim mạch An Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, khi vào phòng cấp cứu thì Dưỡng có hành vi la lối làm mất an ninh trật tự nên bảo vệ bệnh viện tên là Tuấn đã yêu cầu Dưỡng rời khỏi khu vực để các bác sĩ làm việc.

Tại thời điểm này, Dưỡng chẳng những không chấp hành mà còn thách thức đánh nhau với anh Tuấn nhưng được mọi người can ngăn. Sau khi về đến nhà, Dưỡng kể lại sự việc cho người cháu là Nguyễn Thành Trung nghe vụ việc vừa xảy ra tại bệnh viện. Đến khoảng 18 giờ 20 cùng ngày, Dưỡng nhờ Trung vào nhà lấy giùm áo mặc để cả hai cùng nhau đi tìm anh Tuấn đánh. Riêng Trung thì tự xuống nhà bếp lấy con dao Thái Lan giấu trong người.

Khi đến trước cổng Bệnh viện Tim mạch An Giang, Dưỡng chỉ cho Trung biết vị trí của anh Tuấn đang ngồi trực bảo vệ. Ngay sau khi cổng bệnh viện vừa mở ra thì Trung xông vào đâm anh Tuấn gây thương tích nặng với 1 vết ở đường nách giữa và sườn bên trái. Sau khi đâm anh Tuấn, cả hai rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân Tuấn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, trong tình trạng tràn máu và khí màng phổi bên trái, được mổ cấp cứu. Đến sáng 11.11, anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi.

Bệnh viện đã báo án lên Công an TP.Long Xuyên về vụ việc bảo vệ bệnh viện vô cớ bị đâm, yêu cầu điều tra, làm rõ. Trong lúc công an đang thụ lý thì nghi phạm Trung đã ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.