An Giang: Giả vờ hỏi mua xe máy, xin chạy thử rồi đi luôn

Hậu tại cơ quan công an - Ảnh: Tô Văn
Giả vờ hỏi mua, hẹn gặp mặt xem xe, xin chạy thử và mất hút… là những thủ đoạn không mới của những kẻ lừa đảo, nhưng có người vẫn sập bẫy.

Ngày 24.4, Công an H.Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hậu (21 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú, H.Châu Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 7.4, qua lời giới thiệu của bạn bè, Nguyễn Trung H. (17 tuổi, ngụ ấp Bình Thới 2, xã Bình Thành Đông, H.Phú Tân, tỉnh An Giang) gọi điện thoại cho Hậu là cần bán gấp 1 chiếc xe gắn máy. Sau khi trao đổi xong, Hậu hẹn H. chạy đến khu vực ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, H.Châu Phú để xem xe.

Khi cả 2 gặp nhau, Hậu liền mượn chiếc điện thoại di động hiệu Samsung và chiếc xe gắn máy của H. để chạy thử… rồi không quay lại nên H. đến cơ quan công an trình báo Hậu lừa đảo.

Đến ngày 13.4, Công an H.Châu Phú phát hiện Hậu đang sửa xe nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Hậu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.