Ấn định ngày xét xử vụ ăn cướp bánh mỳ vì đói

Bị cáo Tân và Tuấn tại cơ quan điều tra.
Sau khi phải hoãn xét xử để làm rõ một số tình tiết, phiên tòa sơ thẩm về vụ cướp bánh mỳ để ăn vì đói đã được ấn định ngày xử.

Trưa 8.7, ông Đỗ Hải Bình (đoàn luật sư TP.HCM), người bào chữa cho bị can Nguyễn Hoàng Tuấn thông tin: “Tôi đã nhận được lệnh triệu tập của TAND quận Thủ Đức đến dự phiên tòa xét xử Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) và Ôn Thành Tân (SN 1998, ngụ quận 9) về tội Cướp giật tài sản trong vai trò luật sư bào chữa cho bị cáo Tuấn".

Đây là lần thứ hai TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) đưa vụ án ra xét xử. Lần đầu lịch xét xử được ấn định vào ngày 17.5 nhưng bị hoãn theo yêu cầu của luật sư Đỗ Hải Bình. Thời điểm đó có những điểm chưa rõ ràng trong việc làm rõ hành vi của hai bị cáo vi phạm tại khoản 1 hay của Điều 136 BLHS. Tại khoản 1 mức án từ 3-5 năm tù, nhưng khoản 2 từ 3-10 năm tù. Qua quá trình điều tra bổ sung, cả hai bị cáo nói trên trên sẽ được đưa ra xét xử tại khoản hai với những tình tiết đã được làm rõ.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17.10.2015, Tuấn và Tân gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày 18.10 thì đi xin việc. Trên đường đi, 2 người đói bụng nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn vì quá đói.

Đến trước một tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức, Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bao chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường. Tài sản này sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Khi chủ tiệm mang các món đồ nói trên ra ngoài thì Tuấn giật lấy, Tân tăng ga bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả 2 rồi báo cho công an phường. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội.

Riêng với trường hợp của Tuấn, bị cáo này thời điểm phạm tội đang có lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản của Công an Củ Chi.

Cả 2 bị cáo Tuấn và Tân lúc phạm tôi đều chưa đủ 18 tuổi.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.