Hoàng gia Anh kỷ niệm đám cưới bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã có 70 năm chung sống - Ảnh Internet
Hôm nay 20.11, Hoàng gia Anh sẽ tiến hành kỷ niệm 70 năm ngày cưới Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Từ trước đó, báo chí Anh đã nhắc nhiều đến sự kiện trọng đại này bằng nhiều hình ảnh và những câu chuyện xoay quanh mối tình vĩ đại nhất nước Anh.

Vào đúng 70 năm trước, ngày 20.11.1947, công chúa Elizabeth và Đại úy Philip thành hôn tại Tu viện Westminster. Phải đến năm 1953, công chúa Elizabeth được trao vương miện trở thành Nữ hoàng Anh, sau khi vua cha George VI đột ngột qua đời. Sau khi lên ngôi, nữ hoàng phong cho chồng là Hoàng thân Anh. Cũng cần biết rằng trước khi kết hôn, Đại úy Philip đã từ bỏ tước vị hoàng tử Hy Lạp và Đan Mạch.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã có 70 năm chung sống - Ảnh Internet

Trong suốt 70 năm sống chung, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip có cuộc sống gia đình rất êm thấm, khác hẳn cuộc sống gia đình ồn ào của con cái họ.

Hiện Nữ hoàng Elizabeth II, 91 tuổi và Hoàng thân Philip, 96 tuổi đều mạnh khỏe và minh mẫn. Họ đã có 4 người con, 8 người cháu và 5 người chắt. Trong số 4 người con của hai người thì có 3 người con gặp trắc trở trong hôn nhân và phải trải qua ly hôn.​

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.