Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ai cũng nên biết

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sử dụng lọ nước hoa yêu thích 1 cách chuẩn không cần chỉnh đấy.

1. Cách bảo quản nước hoa

Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi nhiều ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào hay trong phòng tắm. Bới ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng mau bay mùi hơn. Vậy nếu lọ nước hoa của bạn còn nguyên hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt, hãy cất vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm. Nếu không, nên bảo quản nước hoa trong tủ quần áo của mình, vừa giúp mùi giữ được lâu hơn mà còn giúp quần áo của bạn được "ướp hương" yêu thích.

2. Cách sử dụng kem dưỡng giúp giữ mùi nước hoa

Nếu muốn nước hoa lưu giữ mùi hương trên cơ thể lâu hơn, trước khi xịt nước hoa hãy thoa một lớp kem dưỡng da không mùi lên da. Chất dầu trong các loại kem dưỡng này sẽ giúp lưu giữ mùi hương trên da, giúp hương nước hoa lâu bay mùi hơn. Với mẹo nhỏ này, bạn vừa giữ được mùi hương lâu hơn lại vừa dưỡng được da.

3. Cách xịt nước hoa trước khi mặc quần áo

Không nên xịt nước hoa trực tiếp vào quần áo và phụ kiện, bởi chúng sẽ khiến mùi nước hoa dễ bay hơn. Vậy nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo hay sau khi tắm xong, độ ẩm trên da lúc đấy sẽ giúp giữ mùi nước hoa lâu hơn trên cơ thể.

4. Đừng xoa cổ tay

Đây là thói quen thường ngày đối với những ai xịt nước hoa, điều này không hề đúng chút nào vì chẳng có tác dụng gì mà còn khiến mùi hương nước hoa càng dễ bay mùi hơn. Vậy nên, từ giờ đừng bao giờ xoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa để mùi hương lưu giữ lâu hơn.

5. Những chỗ nên xịt nước hoa

Để lưu giữ mùi hương nước hoa lâu hơn hãy nhỡ một vài chỗ đặc biệt sau đây trên cơ thể khi xịt nước hoa. Đó là trên cổ, cổ tay, dưới phần ngực, bên trong cổ tay, đằng sau đầu gối, trên bắp chân hoặc mắt cá chân. Bạn chỉ nên chọn một vài chỗ trong những chỗ liệt kê ở trên để xịt nước hoa thôi. Bạn không muốn cả cơ thể bạn biến thành lọ nước hoa di động.

6. Xịt nước hoa đúng cách

Bạn thường sử dụng nước hoa theo cách nào? Bạn xịt nước hoa? Bạn sử dụng ngón tay để chấm nước hoa hay sử dụng nước hoa dạng lăn để thoa lên các điểm trên cơ thể? Bạn biết đấy rõ ràng, không có cách nào "tốt nhất" để áp dụng nước hoa cả, việc bạn xịt nước hoa cũng giống như phun một đám mây vào không khí và như vậy thật lãng phí một lọ nước hoa đắt tiền. Còn việc bôi trực tiếp nước hoa lên da bằng cách sử dụng ngón tay hay nước hoa dạng lăn lại khiến nước hoa bị "ô nhiễm" do nước hoa được hòa cùng với lượng dầu trên da. Cách sử dụng tốt nhất là: bạn nên xịt nước hoa ở cự li gần, tập trung vào khu vực bạn muốn lưu giữ mùi hương.

7. Tạo mùi hương thoang thoảng

Trong trường hợp muốn một mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng tự nhiên, bạn có thể xịt nước hoa vào không khí và bước thẳng đến chỗ vừa xịt, đó là 1 cách hay để bạn có mùi hương cơ thể nhẹ nhàng mê hoặc. Bởi những tinh thể nước hoa trong không khí đó sẽ bám vào cơ thể bạn chứ không như cách xịt ướt trên da.

8. Thử nước hoa đúng cách

Để thử mùi thật sự của một chai nước hoa, bạn hãy ngửi sau khi nước hoa khô hẳn trên da bạn. Mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy sẽ biến mất trong vài phút, vì thế hãy kiên nhẫn đợi để ngửi được mùi hương thật sự để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nên xịt nước hoa vào mặt trong của cổ tay để mùi được xác định chuẩn nhất.

9. Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ?

Sử dụng nước hoa đúng cách liên quan đến việc bạn nên xịt bao nhiêu. Có ba đối tượng như sau: những người dùng chưa đủ, những người dùng quá nhiều và những người dùng vừa đủ. Bạn không muốn lãng phí bằng cách chỉ xức một giọt mỗi lần và bạn cũng không muốn bạn bè, đồng nghiệp phải tránh xa bằng cách áp đảo nước hoa thì lời khuyên ở đây là 2-3 lần xịt, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa.

Hà Anh (tổng hợp)

Ảnh: Internet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.