Lượng mỡ thừa sẽ đi đâu sau khi giảm cân?

Nếu muốn giảm cân, bạn hãy hoạt động thể lực nhiều hơn - Ảnh: Internet
Một trong những quan niệm phổ biến mà nhiều người tin là khi cân nặng giảm, lượng mỡ thừa sẽ chuyển hóa thành năng lượng, dồn vào các cơ bắp hoặc thoát ra ngoài qua đại tràng.

Theo Independent, hai nhà nghiên cứu tại Đại học New South Wales là Giáo sư Ruben Meerman và Andrew Brown đã khảo sát 150 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân về việc mỡ thừa sẽ đi đâu khi cơ thể giảm cân. Chỉ có 3 trong số những người được khảo sát trả lời đúng, đưa ra kết luận rằng chất béo được chuyển đổi thành carbon dioxide và nước.

"Quan điểm sai lầm phổ biến là mỡ thừa sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Điều này vi phạm luật bảo toàn vật chất mà tất cả các phản ứng hóa học đều phải tuân theo", giáo sư Andrew Brown viết trong cuốn The Conversation.

Bạn thở ra carbon dioxide, trong khi nước sẽ hòa vào vòng tuần hoàn của cơ thể cho đến khi được đào thải ra ngoài như nước tiểu hoặc mồ hôi.

Ví dụ, nếu bạn giảm 10gr chất béo thì khoảng 8,4gr thoát ra khỏi phổi và 1,6gr còn lại biến thành nước. Nói cách khác, gần như tất cả trọng lượng chúng ta giảm sẽ thoát ra ngoài trong lúc hô hấp.

Nếu muốn giảm cân, bạn hãy hoạt động thể lực nhiều hơn bởi đây là cách duy nhất để chất béo chuyển thành carbon dioxide.

Hà Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.