Giảm cân với những món ăn từ ngũ cốc

Ăn ngũ cốc đúng cách giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh: Internet
Theo các chuyên gia, ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch, đậu nành, đậu xanh… rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón.

Ngũ cốc yến mạch và sữa dừa

Nguyên liệu

1/3 chén yến mạch

1/3 chén sữa dừa không đường

Một ít muối

Chế biến

Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào một cái tô và trộn đều. Dùng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.

Ngũ cốc yến mạch và việt quất

Nguyên liệu

1 chén sữa tươi ít béo

1/2 chén yến mạch hạt tấm

1 thìa cà phê siro phong hoặc mật ong tùy theo khẩu vị

5 lát xoài tươi

15 quả việt quất

3–5 quả mâm xôi

Chế biến

• Cho sữa, bột yến mạch vào một cái chảo nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ vừa.

• Sau khi sữa đã sôi, giảm dần nhiệt độ và đun ở mức lửa nhỏ. Trong lúc này, bạn nên thường xuyên khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi sữa cô đặc lại, khoảng 5 phút.

• Cho thêm siro hoặc mật ong vào và cho ra một cái tô. Trang trí lên trên vài lát xoài, quả việt quất cùng với mâm xôi.

Ngũ cốc hạnh nhân, óc chó và mật ong

Nguyên liệu

4 chén yến mạch hạt tấm

1/4 chén quả óc chó thô, đập vụn

¼ chén hạt hạnh nhân thô, đập vụn

1 thìa cà phê bột quế

1/3 chén mật ong nguyên chất

1/3 chén dầu dừa

Chế biến

• Làm nóng lò nướng.

• Sử dụng một cái tô lớn để trộn đều các nguyên liệu khô lại, bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, yến mạch, bột quế.

• Cho dầu dừa và mật ong vào một cái chén nhỏ và khuấy đều tay trước khi rưới vào tô ngũ cốc.

• Trộn đều cho đến khi ngũ cốc đã thấm đều nước sốt.

• Trải đều ngũ cốc ra trên khay nướng. Sau đó, bỏ vào lò nướng và lấy ra khuấy đều mỗi 10 phút cho đến khi ngũ cốc chuyển sang màu vàng nâu. Quá trình có thể mất khoảng 25–30 phút. Sau đó, lấy ngũ cốc ra khỏi lò và để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

Quỳnh An (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.