Giảm cân nhờ ngửi mùi hương

Hương thơm của một số loài hoa giúp thư giãn tinh thần - Ảnh: Internet
Tại Chicago, Tiến sĩ Hirsch đã làm một nghiên cứu trên 3.193 phụ nữ thừa cân trong độ tuổi từ 18- 64 để chứng minh rằng hít phải một vài mùi hương nhất định có thể giúp con người kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa và Phẫu thuật thần kinh chỉnh hình (Mỹ). Nghiên cứu này đã kết luận rằng những phụ nữ được ngửi mùi dễ chịu của chuối, táo xanh, bạc hà trước và ngay cả trong các bữa ăn thì sau một thời gian đều giảm cân. Tiến sĩ Hirsch giải thích rằng hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não, là khu vực báo cho cơ thể của bạn khi nào bạn đã no và nên ngừng ăn.

Một nghiên cứu tương tự được thực hiện tại Phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người (Washington DC). Các nhà nghiên cứu đã thực hành với một nhóm 80 người, nhóm thứ nhất được cho ngửi mùi hương trước và khi đã ăn 5 phút. Nhóm thứ hai không ngửi mùi hương trước và trong khi ăn.

Kết quả cho thấy, những người được ngửi mùi hương trước và trong khi ăn đã giảm trung bình 8.64kg trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 1.82kg trong 6 tháng.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng mùi cay, nồng của tỏi và hành sẽ khiến con người ăn ít hơn, giúp cơ thể giảm bớt lượng calo và giảm cân. Tác dụng sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng tỏi, hành sống hay trước bữa ăn, ngửi mùi chanh, cam, quýt, bưởi, anh đào sẽ giúp con người ăn ít hơn.

Bên cạnh đó, hương thơm của hoa oải hương giúp thư giãn tinh thần, mang lại giấc ngủ ngon, nhờ đó giúp “công cuộc” giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. Hay hương vị the mát và dễ chịu của bạc hà sẽ kích thích vị giác và khứu giác làm giảm khả năng thèm ăn.

Tuy nhiên, để thành công “công cuộc” giảm cân bằng liệu pháp ngửi mùi hương, con người cần có kế hoạch và kiên trì thực hiện.

Thiên Kim (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.