Dấu hiệu cho thấy cơ thể thừa chất béo

Tác hại khác của đồ ăn vặt và các đồ ăn giàu chất béo là gây giảm trí nhớ - Ảnh: Internet
Chất béo cũng là một trong những nguồn “nguyên liệu” quan trọng để cấu tạo nên màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh và hỗ trợ quá trình tổng hợp hormon cho các cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, dư thừa chất béo sẽ gây ra những hệ lụy xấu cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy bạn nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể:

Quá nhiều chất béo trong cơ thể dẫn đến đau khớp

Một triệu chứng của việc ăn uống không lành mạnh, ăn quá nhiều chất béo là đau khớp. Vì có quá nhiều chất béo trong cơ thể có thể làm cản trở lưu thông máu, dẫn đến đau ở các khớp xương.

Giảm trí nhớ tác hại của đồ ăn vặt và đồ ăn giàu chất béo

Một tác hại khác của đồ ăn vặt và các đồ ăn giàu chất béo là gây giảm trí nhớ. Các chất béo chuyển hóa có thể ảnh hưởng nhiều đến chức năng não bộ và khả năng nhận thức.

Dư thừa chất béo gây ra cholesterol cao

Nếu cơ thể bạn dư thừa chất béo, bạn cần tìm các biện pháp kiểm soát lượng cholesterol để tránh gây ra các bệnh nguy hiểm như tim mạch…

Béo phì dấu hiệu rõ ràng khi chế độ ăn nhiều chất béo

Thừa cân, béo phì cũng là một dấu hiệu rõ ràng khi bạn áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo. Khi chất béo nạp vào cơ thể bạn nhiều, dẫn đến tích tụ thành mỡ thừa ở các bộ phận khiến bạn bị thừa cân. Bạn nên có bí quyết ăn kiêng lành mạnh để giảm cân một cách tự nhiên nhé.

Ăn nhiều chất béo có nguy cơ ung thư vú

Những nghiên cứu mới nhất về chất béo chuyển hóa có trong các thực phẩm công nghiệp đã cảnh bảo nguy cơ ung thư vú tăng cao nếu bạn tiếp tục kết bạn với thực phẩm ngọt như bánh kẹo...

Chất béo chuyển hóa (axit béo chuyển hóa) được cho là không tốt. Thực vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc hấp thu các chất này với hàm lượng cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch, thậm chí còn kéo theo các bệnh ung thư. Các chất béo chuyển hóa (trans fat) còn được gọi là dầu hydro hóa, bởi vì thành phần hóa học của chúng có chứa nguyên tử hydro trong phân tử.

Quỳnh An (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.