Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Ảnh minh họa
Nước hoa hồng là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của các cô nàng, đặc biệt đối với những bạn gái thích trang điểm thì nó càng trở nên quan trọng.

Có thể xem nước hoa hồng như là một người bạn thân thiết đối với làn da của các chị em phụ nữ. Trong nước hoa hồng có vitamin A và C, các chất chống lão hóa giúp ngăn ngừa, giảm các nếp nhăn trên da, giảm quầng thâm ở mắt,...

Ngoài ra trong nước hoa hồng có cồn làm tăng tính sát khuẩn, khiến làn da của chúng ta trở nên tươi trẻ hơn.

Nước hoa hồng có nhiều lợi ích và có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau để mang lại lợi ích cho làn da của bạn. Nó được coi như là một "điều kỳ diệu của thiên nhiên”, nước hoa hồng có thể mang đến cho bạn điều tốt lành ngay cả khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng nhất. Điều đó cho thấy nước hoa hồng hoàn toàn vô hại đối với làn da của các bạn.

Cách tự làm nước hoa hồng tại nhà

Chuẩn bị:

– 1 bịch đá bi nhỏ hoặc viên đá lạnh

– 1 đĩa có khả năng chịu nhiệt

– 1 bát tô có khả năng chịu nhiệt

– Nồi có vung đậy

Cách thực hiện:

- Úp ngược cái đĩa vào nồi, sau đó cho cái bát tô lên.

- Tiếp theo cho cánh hoa vào và đổ nước ngập cánh hoa.

- Sau đó đậy ngược nắp vung vào nồi (đậy ngược lắp vung để lấy được nhiều nước hoa hồng hơn).

- Chúng ta cho nồi lên bếp và đun khi thấy nồi bắt đầu sôi thì vặn lửa thật nhỏ. Tiếp theo cho bịch đá lên vung nồi. Chúng ta cứ đun như thế cho đến khi thấy nồi sắp cạn nước thì tắt bếp.

Khi mở vung ra bạn sẽ thấy trong bát tô có nước, đó chính là nước hoa hồng tinh khiết (Khi hoa hồng sôi hơi bay lên nắp vung, gặp đá lạnh phía trên nên ngưng tụ lại, vì nắp nồi đậy ngược nên phần lõm của vung tập trung vào phần bát tô).

Giờ chúng ta đợi cho nước hoa hồng nguội và cho vào một lọ nhỏ. Sau đó nên bịt kín lại, tránh ánh sáng trực tiếp để không làm mất đi thành phần tinh khiết của nước hoa hồng.

Thật là đơn giản mà không hề tốn kém. Hãy thực hiện ngay bây giờ để có cho riêng mình những lọ nước hoa hồng để thỏa sức tẩy trang và dưỡng da.

Hà Anh (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.