5 môn thể thao giúp bạn nhanh chóng lại lấy vóc dáng

Ảnh minh họa.
Thường xuyên chơi thể thao sẽ giúp cho cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai và giữ gìn vóc dáng hiệu quả. Do đó để lựa chọn cho mình bộ môn thể thao phù hợp hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

Tập gym

Gym là bộ môn thể thao có thể giúp bạn hoàn thiện những khiếm khuyết trên cơ thể, người gầy có thể đầy đặn lên, người thừa cân sẽ thon thả hơn nếu như bạn duy trì chế độ luyện tập đều đặn và tập đúng phương pháp.

Bên cạnh đó những bài tập phù hợp sẽ kích thích sự nảy nở của collagen và elastin giúp làn da tươi sáng, khỏe mạnh và hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Chạy bộ

Theo nghiên cứu gần đây, những ai thường xuyên chạy bộ sẽ có sức khoẻ tốt và dẻo dai hơn những người bình thường ít vận động. Thêm vào đó trong quá trình chạy bộ toàn bộ cơ thể vận động sẽ tác động trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn và hạn chế mỡ thừa tích tụ.

Nhảy dây

Theo các nhà nghiên cứu trung bình 10 phút nhảy dây bạn có thể đốt cháy calo tương đương với 30 phút đi bộ chậm. Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn tiêu tốn khá nhiều calo giúp cho cơ thể dẻo dai, săn chắc. Hơn nữa đây là bộ môn thể thao khá đơn giản, không cần mặt bằng rộng rãi nên bạn có thể thực hiện bất cứ ở đâu kể cả đi du lịch.

Bơi lội

Bơi trong 60 phút có thể giúp bạn đốt cháy 400-500 calo, hoạt động bơi lội giúp đẩy mỡ thừa qua tuyến mồ hôi ra khỏi cơ thể, đó là nguyên nhân bạn thấy rất nhanh đói sau mỗi lần bơi. Vì thế bơi lội là một môn thể thao giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa rất hiệu quả.

Đạp xe

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi bạn đạp xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ, chỉ sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể của bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể. Chính vì thế bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày để giảm lượng calorie và đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Mộc Trà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.