2 thói quen xấu bạn cần dừng ngay trước khi quá muộn

Chúng ta ai cũng có những thói quen xấu về chăm sóc da và trang điểm, nhưng vô tình đều không nhận ra...Chúng ta ai cũng có những thói quen xấu về chăm sóc da và trang điểm, nhưng vô tình đều không nhận ra...

Dưới đây là 2 thói quen xấu lớn nhất về trang điểm và chăm sóc da hàng ngày mà ai cũng có xu hướng mắc phải, bạn nên biết:

1. Đôi khi, vấn đề về da không nằm ở lớp trang điểm

Nếu phối hợp cả lớp dưỡng da/kem nền cùng với lớp trang điểm, mọi người thường có xu hướng đổ tội cho lớp trang điểm khi khuôn mặt trông không tự nhiên, hay lớp trang điểm mau trôi. Có lẽ đúng là như vậy, nhưng đôi khi lớp trang điểm ko phải là thủ phạm, mà là do chúng ta đã cung cấp quá nhiều chất dưỡng ẩm cho da.

Sự thật là việc sử dụng kem nền, kem dưỡng mắt và kem dưỡng da ở dạng lỏng sẽ giúp cho làn da không bị khô, nhăn, còn chúng ta trông trẻ hơn. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều những loại kem này trước, lớp trang điểm đánh sau sẽ khó mà ăn vào da, từ đó gây nên tình trạng nhanh trôi. Lời khuyên là bạn hãy thử dưỡng da với một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng khác, hoặc đánh phấn phủ ở lớp trang điểm có tính năng ăn nước, kết quả có thể sẽ khá hơn rất nhiều đấy!

2. Sử dụng bột phấn để giữ lớp trang điểm lâu trôi có hại hơn là lợi

Chúng ta thường có thói quen xấu là sử dụng bột để thay thế cho phấn nén khi tán lớp trang điểm cuối. Bột thường chỉ là một cách trợ giúp khi chúng ta lỡ sử dụng quá nhiều kem dưỡng hoặc do da mặt tiết nhiều dầu mà thôi. Còn khi mọi thứ bình thường thì việc sử dụng bột là không cần thiết. Trong thực tế, nó chỉ làm cho các nếp nhăn và lông tơ của bạn lộ thêm một rõ hơn, chưa kể đến việc, dùng bột che phủ làm làn da của chúng ta trông cũng không thật nữa.

thoi quen xau

Tạm kết: Bí quyết để loại bỏ những thói quen xấu của chúng ta không chỉ là việc chỉ ra những chỗ sai, mà còn nằm ở việc biết tại sao những thói quen đó là sai để có thể hiểu thấu đáo, tìm ra hướng khắc phục phù hợp và có nhiều động lực hơn trong công cuộc làm đẹp bản thân không ngừng nghỉ.

Quỳnh AnhLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.