Vợ thông minh đừng nói thẳng với chồng những điều này

Cả hai cần phải cùng nhau xây dựng mối quan hệ nếu muốn hôn nhân bền vững - Ảnh: Internet
Là 1 người phụ nữ thông minh, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nói điều này ra với chồng - hãy nhớ tìm hiểu và tránh ngay.

Chê chồng yếu... khoản ấy

Trong tất cả những điều nên né tránh khi móc mói đàn ông thì điều tối kỵ là chê bai anh ta về khả năng tình dục yếu kém. Nói điều này trước nhất là họ sẽ nổi máu ghen: "Tôi yếu, vậy thì “thằng nào” khỏe hơn?”.

Khi bị chê về chuyện ấy, các ông chồng sẽ cảm thấy bất lực và tự ti vô cùng. Khả năng tình dục của đàn bà không mấy khi được để ý nhưng với các ông chồng thì việc này vô cùng quan trọng. Nó như để khẳng định bản lĩnh và tự tôn của một người đàn ông vậy.

Nói với anh ấy: "Em đã bảo anh thế nào rồi?"

Ngay cả khi bạn thật sự đúng, thì cũng đừng bao giờ lên mặt và cao giọng với chồng hay người yêu của mình như thế nhé! Vì con trai thật sự có cái tôi rất cao, và họ rất dễ bị chạnh lòng khi bạn "bóc mẽ" họ như thế. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng và từ tốn để chia sẻ cùng anh ấy, nên nhớ "nói phải thì củ cải cũng nghe", nên hãy khéo léo hơn một chút nhé!

So sánh chồng với những người đàn ông thành đạt hơn

Bởi vì tất cả các con đực đều có tính hiếu thắng bẩm sinh. Cho nên chọi trâu, chọi gà không ai đem trâu cái hay gà mái ra chọi cả. Nếu trong lúc cãi nhau bạn bảo chồng thua người này người nọ là họ rất tức. Nếu lại bảo mở mắt ra mà học ông A ông B kia kìa thì bạn có thể bị ăn tát.

Thế là tấm gương mà bạn định đem ra cho chồng học tập lại hóa ra chẳng có tác dụng gì mà trái lại còn làm cho họ tự ái đùng đùng, tìm mọi cách phản công lại để hạ nhục bạn để chứng minh rằng bạn là hạng đàn bà vứt đi.

“Anh chỉ làm được có thế thôi sao?”

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn có một người chồng hoàn hảo cùng đi đến suốt cuộc đời. Nhưng đôi khi ước mơ lại quá xa vời với thực tại, con người không ai là hoàn hảo, kể cả bạn.

Trong cuộc sống hôn nhân, chắc chắn sẽ có lúc bạn không hài lòng về con người hay một số việc làm của chồng nhưng đừng vội vàng "tát thẳng gáo nước lạnh" vào mặt chồng với những câu đại loại như "Anh chỉ làm được có thế thôi sao?”. Điều này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy bực bội, khó chịu vì bạn coi thường khả năng của anh ấy, khiến anh ấy mất hết sĩ diện và lòng tự trọng. Và rồi những cuộc cãi vã xảy ra, không khí "u ám" bao trùm cả căn nhà, liệu hạnh phúc có còn bền chặt?

Chê bai tướng mạo của chồng

Nếu bạn lấy phải người chồng chẳng đẹp trai tí nào thì bạn hãy quên điều đó đi. Bởi vì bạn đâu có coi đẹp trai là một tiêu chuẩn hàng đầu? Vậy thì ngay cả lúc cãi nhau cũng đừng có đem chuyện đó ra làm vũ khí. Kinh nghiệm cho thấy, khi đàn ông bị khích bác về tướng mạo, họ rất hay mặc cảm tự ti, thậm chí có thể nghĩ là bạn muốn so sánh hình thức của họ với ai khác và thế là lại cộng thêm với máu ghen nữa rất dễ thành điên khùng, hậu quả khó lường.

Bảo chồng là kẻ nhát gan

Đàn ông đều tin rằng: "Đã là đàn ông, phải cứng rắn, không biết sợ là gì”. Nên bạn đừng chế nhạo họ là nhát gan trước mặt người khác. Thực ra, trong thực tế, không thiếu những đàn ông động một tí đã sợ hết hồn nhưng lại rất ghét người nào lật tẩy chỗ yếu đó của mình. Các bà vợ chớ có đụng vào cái “huyệt” đó. Nếu không, khi khùng lên, anh ta sẽ... đập vỡ đồ đạc gì đó trong nhà một cách không thương tiếc để tỏ ra mình... không biết sợ là gì.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.