Vợ chồng cùng tính hay trái tính sẽ hạnh phúc hơn?

Dù cùng hay khác tính thì hôn nhân muốn tồn tại cần phải có sự vun đắp mỗi ngày - Ảnh: Internet
Một trong những lý do tại sao hai cá tính đối lập dễ dàng thu hút nhau là bởi họ ngưỡng mộ những phẩm chất của đối tác mà bản thân họ không có. Các cặp đôi yêu nhau có thể cảm thấy sự hoàn hảo và mãn nguyện khi được sống trong tình yêu của nửa kia - người mà họ luôn đề cao và muốn tìm đến.

Các chuyên gia tâm lý cho hay sức hấp dẫn của những người có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình chính là một ví dụ về bản năng tự nhiên của con người. Họ cũng cho phụ nữ có thể nhận ra họ bị thu hút bởi người đàn ông có hệ miễn dịch hoàn toàn khác với mình. Điều này có lẽ là một phần nguyên nhân của hiện tượng những cô gái đẹp thường bị thu hút bởi các chàng trai xấu hơn mình.

Nhờ có tính cách trái dấu, các cặp đôi muốn dành thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Nếu những sở thích, niềm đam mê của người yêu rất khác so với bạn, cả hai sẽ có rất nhiều điều thú vị để chia sẻ với nhau trong mỗi lần gặp mặt. Điều này cũng chính là một trong những lý do mà các cá tính trái ngược luôn có sự thu hút mãnh liệt đối với nhau.

Từ đó, những người yêu nhau muốn dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn. Không những thế, khoảng thời gian ở cùng nhau với họ luôn là những giây phút thú vị, mới mẻ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đưa ra kết quả trái ngược được xuất bản trên Tạp chí Nhân học và Tâm lý Xã hội (Mỹ), phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng có cùng tính cách hài lòng với mối quan hệ của họ hơn so với các cặp vợ chồng có tính cách không giống nhau.

Các nhà nghiên cứu đã có những lập luận của mình khi kết quả trái chiều, cuối cùng, chỉ có một điều chắc chắn là: trừ khi bạn muốn vun đắp cho tình cảm gắn bó lâu dài theo thời gian, còn lại thật khó khăn để có một cuộc hôn nhân chỉ toàn là mật ngọt.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.