Tuyệt chiêu chiên cá vàng giòn, không dính chảo

Cá chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình - Ảnh minh họa
Làm theo các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một đĩa cá vàng giòn, không sát chảo, lại thơm ngon hơn ngoài hàng.

Chọn cá

Khi thực hiện các món ăn từ cá, bất kỳ món: cá chiên, cá kho, cá nấu canh, bạn đều phải chọn mua cá thật tươi. Nên chọn những con cá còn vẫy khỏe, lưng dày chắc chắn thịt nạc nhiều.

Để làm món cá ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi nấu.

Không nên để lửa quá to khi chiên cá

Khi chiên cá mà để lửa quá to, nước trong cá sẽ thoát ra và khi chiên da cá sẽ dễ bị dính vào chảo.

Chiên ngập dầu

Đối với những món cá chiên nguyên con, một cách đơn giản là chiên cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù.

Chảo thật nóng

Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối.

Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc chiên không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt.

Nhúng cá qua bột chiên

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và cá không bị sát.

Khi dùng chảo thường

Nếu bạn dùng chảo thường, ngoài việc nên dùng chảo sạch (có thể cho nước vào chảo đun sôi rồi rửa lại), thì khi lật cá, nên dùng đũa thử nhấc phần mép miếng cá xem miếng cá có róc không. Nếu không róc, ta dùng xẻng lật để thao tác.

Thu Thủy (t/h)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.