Trước khi kết hôn, đừng quên thảo luận những điều này với chàng

Ảnh minh họa
Để có cuộc hôn nhân bền vững, trước khi kết hôn, bạn nên thảo luận những điều này với chàng để cả hai không còn những khúc mắc khi bước vào cuộc hôn nhân.

Con cái

Đó là điều hiển nhiên khi bạn nghĩ đến con cái nếu như bạn đang có kế hoạch cho một đám cưới. Hôn nhân có nghĩa là bắt đầu một gia đình dù gia đình đó có thể chưa bao gồm cả những đứa con. Trước khi kết hôn, bạn cần thảo luận về việc các bạn sẽ có con, có bao nhiêu đứa, khi nào thì có và việc chăm sóc chúng sẽ ra sao. Đừng nghĩ rằng, hôn nhân sẽ giúp cho suy nghĩ của mỗi người thay đổi. Thật không công bằng khi bạn cho rằng con cái là do người chồng quyết định. Nếu cả 2 bạn cùng chủ động và thoải mái thì bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tiền

Không thể phủ nhận rằng cuộc sống gia đình rất tốn tiền. Đó là lí do tại sao bạn phải thảo luận về vấn đề nhạy cảm này trước khi kết hôn. Đối với 2 bạn, việc hiểu rõ cần quản lý tiền bạc như thế nào là rất quan trọng. Bạn cũng cần phải quyết định xem hai người sẽ chung 1 tài khoản ngân hàng hay là riêng nhau. Bạn cũng nên thảo luận về việc ai sẽ là người thanh toán các hóa đơn và mỗi tháng các bạn sẽ phải tiết kiệm được bao nhiêu.

Giải quyết dứt điểm mâu thuẫn trong gia đình

Nếu như vì một lý do nào đó trước đấy, những thành viên trong gia đình bạn hoặc anh ấy thường mâu thuẫn, xung đột và hay căng thẳng với nhau thì đây cũng là thời điểm cả hai nên tìm mọi cách để duy trì và lặp lại hòa bình trong gia đình mình.

Đây là một việc làm thiết thực và đầy tính thực tế, bởi vì sau khi bạn làm đám cưới, bạn sẽ không có nhiều thời gian để lo lắng cho gia đình trước kia của bạn. Và nếu không nỗ lực chấm dứt những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình thì bạn sẽ rất khó chấm dứt điều ấy khi bạn đã có gia đình riêng.

Chỗ ở

Kế hoạch của bạn là gì sau khi bạn kết hôn? Có thể các bạn đã sống chung với nhau rồi và cần có một số thảo luận trước khi kết hôn nhưng bạn có thể vẫn muốn biết là bạn sẽ ở nơi ở hiện tại trong khoảng thời gian bao lâu hay sẽ tiết kiệm tiền để mua nhà trong tương lai

Tôn giáo

Tin hoặc không tin nhưng vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng vẫn rất quan trọng để bàn đến trước khi kết hôn. Rất có thể, 2 bạn đến từ những tôn giáo khác nhau và nó đã được bàn đến không dưới 1 lần. Vậy nên, bạn cần thảo luận về việc này thật kỹ. Còn nếu các bạn không đi theo tôn giáo thì vấn đề tín ngưỡng cũng cần được đề cập đến để trao đổi rõ ràng

Những bí mật

Những bí mật là điều nên giải tỏa. Nếu bạn nghĩ rằng một bức ảnh nude của bạn bị cất giữ bởi một người bạn trai cũ rất có thể bị tung ra bất kỳ lúc nào hoặc một công việc không hay ho gì bạn đã làm trước đây có khả năng bị phanh phui thì hãy nói cho anh ấy biết. Điều đó sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều so với việc phải sống trong lo lắng, sợ hãi một ngày nó có thể lộ ra. Sẽ thật là kinh khủng nếu chồng bạn biết rằng trước đây bạn từng tham gia một bữa tiệc thác loạn và bạn thì như một kẻ lăng loàn. Đại loại thế!

Sự chung thủy

Bạn có thể nghĩ rằng một lời thề thốt sẽ yêu thương đến trọn đời là chứng minh cho sự chung thủy, nhưng không phải thế và có thể xảy ra nhiều trường hợp khác nhau. Nhiều người thực sự tin rằng nếu 2 bạn luôn luôn ở gần nhau thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng bạn nên biết rằng sự chung thủy nhiều khi không nhìn thấy và cũng khó mà tin vào lời nói. Sự thảo luận có thể là hình thức nhưng nó cũng có phần nào rõ ràng hơn.

Việc nhà

Bạn đã nghĩ rằng việc vặt là thứ không cần thảo luận trước khi kết hôn? Bạn hãy tin tưởng rằng đó là cuộc nói chuyện bạn luôn muốn có. Bạn cần phải rõ ràng về việc ai làm cái gì để cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. Quyết định rõ ràng về việc người chịu trách nhiệm chính cho việc vặt nào ngay từ bây giờ. Từ đó, bạn sẽ biết được ai là người có lỗi khi túi rác bẩn thỉu không được vứt đi.

Làm cha, làm mẹ

Nếu bạn đã quyết định sẽ có con thì các bạn cần thảo luận ngay về việc làm cha, làm mẹ như thế nào. Có rất nhiều phong cách nuôi dạy con khác nhau. Một số bậc cha mẹ rất nghiêm khắc trong khi một số lại dễ dãi. Cả hai phương pháp trên đều không đúng cũng không sai mà chỉ là một điều quan trọng cần biết trước khi kết hôn.

Ghen tuông

Sự ghen tuông có thể dẫn đến sự tan vỡ dễ dàng nhất đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn là một người hay ghen, hãy để cho anh ấy biết điều đó. Hãy cho anh ấy biết những điều ở anh ấy làm bạn có thể ghen để anh ấy có thể giúp bạn tránh khỏi những điều đó. Và ngược lại với cả bản thân anh ấy nữa.

Kế hoạch tổ chức đám cưới

Sắp là cô dâu, bạn chắc chắn sẽ không thể thờ ơ về kế hoạch tổ chức đám cưới của chính mình. Bạn cũng nên phải biết: đám cưới của bạn sẽ được tổ chức thế nào, bạn hôn phu và gia đình bạn có kế hoạch ra sao, tổng số khách mời...

Nói chung trong khi lập kế hoạch cho đám cưới, bạn sẽ nhận được rất nhiều góp ý từ người thân, bạn bè. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên việc tổ chức một đám cưới thú vị và nên công bố cho mọi người biết về kế hoạch này sau khi đã quyết định kế hoạch tổ chức đám cưới theo cách riêng của mình.

Như vậy, có rất nhiều điều phải thảo luận trước khi kết hôn. Đừng để những chủ đề đáng sợ về kết hôn làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của 2 bạn. Quan trọng vẫn là bạn và chồng tương lai của bạn có đủ hiểu nhau hay không thôi.

Thu Thủy (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.