Thói quen trước khi đi ngủ của phụ nữ thành đạt

Ảnh minh họa
Hoạt động trước khi đi ngủ của bạn thường là gì? Là xem cho xong bộ phim đang bỏ dở, trò chuyện với bạn, người yêu hay lướt Facebook? Nếu đó là những việc bạn thường làm mỗi tối trước khi ngủ, thì có lẽ đã đến lúc bạn thay đổi những thói quen này.

Tách biệt với thế giới công nghệ

Để thành công trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đôi khi cần phải giải quyết hàng trăm công việc trong một ngày. Chưa kể đến thói quen sử dụng những thiết bị điện tử hiện đại còn khiến giấc ngủ của họ bị ảnh hưởng, lâu dần dẫn đến tình trạng bị thiếu ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính hoặc điện thoại làm tăng lượng hormone cortisol ức chế sự sản sinh melatonin, một loại hormone giúp cơ thể dễ dàng rơi vào giấc ngủ. Vì vậy, người thành công thường biết khi nào cần tách biệt bản thân với những thiết bị điện tử như vậy, và luôn hạn chế sử dụng chúng ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi ngủ.

Sự hồi tưởng

Hầu hết chúng ta luôn bị cuốn trong cuồng quay của công việc và học tập đến độ không còn thời gian cho những hồi tưởng về những sự kiện đã trải qua. Thực tế thì ban đêm được xem là khoảng thời gian thích hợp cho việc hồi tưởng, và bạn nên thực hiện nó trước khi chìm vào giấc ngủ.

Những người thành công thường có thói quen ghi nhật ký để hồi tưởng lại những việc đã xảy ra sau một ngày vào bạn đêm, việc này giúp họ tăng thêm cảm xúc. Thậm chí, họ còn dành khoảng thời gian này cho việc lên danh sách những việc cần làm vào ngày hôm sau. Hành động này được tin là một cách hiệu quả để trấn an tinh thần đồng thời khiến cơ thể của bạn thoải mái rơi vào giấc ngủ hơn.

Ngồi thiền

Một số loại thiền nhất định có thể làm cải thiện tình trạng REM (chứng rối loạn khi ngủ) và tất cả các loại thiền đều giúp hạn chế sự sản sinh ra hormone cortisol. Nếu bạn cảm thấy không đủ thời gian cho việc hồi tưởng hết tất cả các sự kiện xảy ra trong ngày trước khi đi ngủ thì hãy thử 10 phút ngồi thiền như một cách thanh lọc trí óc giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Hoàn toàn thư giãn

Sau cùng là để cơ thể ở trạng thái hoàn toàn thư giãn. Có thể ngâm chân với nước ấm và một chút muối, nhâm nhi tách trà (những loại trà không ảnh hưởng đến giấc ngủ như hoa cúc...) và để tâm trí ở trạng thái thả lỏng nhất có thể. Nếu nghĩ, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp và đừng quên nở nụ cười.

Hà Anh (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.