Sau khi kết hôn, phụ nữ mong muốn gì ở chồng?

Phụ nữ luôn muốn chồng chia sẻ việc nhà - Ảnh: Internet
Là phụ nữ, hầu hết ai cũng mong được chồng yêu thương, chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu. Dưới đây là một số điều mà phụ nữ mong muốn ở người chồng thân yêu của mình.

Chia sẻ việc gia đình

Nhiều phụ nữ thường phàn nàn chồng mình rất lười làm việc nhà chỉ suốt ngày xem tivi, đọc báo… Đây là một thực tế và mong rằng các ông chồng hãy có ý thức chia sẻ với vợ.

Việc nhà và chăm sóc con cái không chỉ là trách nhiệm của riêng người vợ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, phụ nữ rất mong muốn chồng mình sẽ cùng chia sẻ việc nhà và chăm sóc con cái với vợ.

Chú ý đến cách ăn mặc của mình

Phần lớn đàn ông là những người ít chú trọng chuyện ăn mặc. Họ có thể ra ngoài với chiếc áo phông khi mặc ở nhà, và vẫn chiếc áo ấy họ có thể lên giường đi ngủ. Họ cũng hay diện quần bò, áo phông đến tham dự một buổi lễ trang trọng, trong khi tủ quần áo có đủ sơ mi, cà vạt, comple… Đây cũng là điều khiến không ít người vợ phiền lòng.

Với nhiều phụ nữ, việc chồng mình quá xuề xòa chuyện ăn mặc không chỉ làm mất mặt họ mà còn còn khiến họ buộc phải trở thành stylish bất đắc dĩ cho chồng. Hễ đi đâu, làm gì, người vợ thường phải chọn sẵn một bộ quần áo phù hợp cho chồng mặc. Họ cũng hay phải nhắc nhở, chỉnh đốn chồng mặc cái này, thay cái kia… Vậy nên, chị em luôn ao ước cánh mày râu biết ăn mặc hơn, chăm chút cho diện mạo của mình khi ra ngoài hơn để họ được “thơm lây”.

Thường xuyên có những cử chỉ yêu thương với vợ

Thời gian trôi đi, nhiều phụ nữ nhận thấy họ không còn được chồng thương yêu như trước. Những lời ngọt ngào, cái nắm tay, những cái ôm hay nụ hôn bất ngờ… mất dần đi. Cũng có thể cử chỉ yêu thương cũng không nhất thiết phải là một cái ôm, hôn thắm thiết mà đôi khi đơn giản chỉ là vài phút mát xa cho vợ, hay vuốt tóc cô ấy… Những tin nhắn tình cảm, những lời nói yêu thương là những gì người phụ nữ cần hơn cả.

Biết lắng nghe hơn

Nhiều cô gái tâm sự, họ chỉ mong chồng/người yêu mình trở thành người lắng nghe một cách tích cực nhất. Phụ nữ biết khi nào nửa kia lắng nghe mình nói, khi nào chỉ giả vờ tập trung trong khi đầu óc đang lơ đễnh việc khác. Người lắng nghe tích cực là người hiểu và biết chia sẻ với nỗi niềm của phụ nữ.

Biết sơ lược về chuyện bếp núc

Ngoài bổn phận của một người vợ đảm, chị em vẫn phải đi làm, kiếm tiền, đối nội – đối ngoại… Những khi cơ nhỡ không thể kịp nấu ăn ở nhà, một người đàn ông biết nấu nướng sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho chị em. Đây cũng là điều mà mọi phụ nữ đều khao khát người đàn ông của mình thay đổi sau khi kết hôn.

Người đàn ông biết nấu nướng vừa san sẻ việc cho vợ, vừa khiến cuộc sống gia đình trở nên thú vị hơn. Những khi rảnh rỗi, những dịp cuối tuần, hai vợ chồng có thể cùng nhau vào bếp để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình.

Sống có tổ chức hơn

Một chàng trai độc thân có thể đi sớm về khuya, cả ngày không ăn cơm nhà, chăn màn bừa bãi trên giường – dưới đất, lên giường vào lúc gần sáng và bình minh vào khoảng giữa trưa… Nhưng người đàn ông đã có gia đình mà vẫn giữ nguyên những thói quen ấy thì thực sự là cơn ác mộng với vợ. Cuộc sống gia đình đòi hỏi sự nỗ lực gắn kết và vun vén tình cảm từ hai phía. Nếu một người luôn cố gắng hết mình, nhưng người kia lại ra sức “đạp đổ” thì chẳng hạnh phúc nào có thể níu giữ.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.