Những người giống tính cách yêu nhau sẽ hạnh phúc hơn

Hai tính cách trái dấu khó có thể tạo ra một tình yêu bền lâu - Ảnh: Internet
Khoa tâm lý học ĐH Columbia đã tổ chức theo dõi hành vi của nhiều người tại một bữa tiệc cocktail trong năm 2007. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và thu được kết quả khá bất ngờ.

Hầu hết mọi người tình nguyện tham gia khảo sát đều muốn gặp lại những người khác giới có tính cách lạ và trái ngược hoàn toàn với bản thân mình. Theo họ, tính cách càng khác nhau càng thu hút, yêu nhau mạnh mẽ như 2 cục nam châm trái dấu. Tính cách khác nhau một trời một vực sẽ hình thành một nền tảng vững chắc giúp mỗi người tự bù đắp những thiếu sót của nhau.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng đó chỉ là lời sáo rỗng. Một cuộc khảo sát lớn đã được tiến hành. Những người tham gia được hỏi về các tính cách mà họ mong muốn ở bạn tình và 85,7% người đã mô tả tính cách của chính mình.

Thật ra, rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đa số mọi người thường bị cuốn hút bởi những người có tính cách giống mình hơn so với những người có tính cách khác mình.

Sự tương đồng về tính cách không chỉ tạo ra được cảm tình ban đầu, nó còn là dấu hiệu của hạnh phúc và hôn nhân bền vững. Nó còn đặc biệt quan trọng đối với sự mãn nguyện trong hôn nhân. Do đó nếu bạn là một người bừa bộn, cẩu thả, thì tốt nhất không nên tìm một anh chàng hay cô nàng ngăn nắp, gọn gàng.

Theo các nhà khoa học, sự thu hút từ tính cách trái dấu phần nhiều chỉ là sức hấp dẫn mang tính bản năng tự nhiên của con người trước những điều thú vị, lạ lùng. Nhưng để có được một tình yêu hạnh phúc lâu dài cần những đồng cảm và sự giống nhau nhiều trong tính cách.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.