Những hành động của chồng khiến vợ vô cùng tổn thương

Ảnh minh họa
Đàn ông ít khi quan tâm đến những điều nhỏ nhặt. Nhưng phụ nữ lại khác, họ dễ dàng bị tổn thương chỉ vì một lời nói, một chút thái độ hay sự thiếu quan tâm của người chồng của mình.

Luôn cho rằng việc nhà là của phụ nữ

Đàn ông thường cho rằng việc nhà là của phụ nữ nên nhiều người thường phó mặc việc nhà cho vợ mặc dù vợ cũng phải làm việc cơ quan. Điều này vô tình khiến phụ nữ cảm thấy không được chồng quan tâm, chia sẻ và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Hơn ai hết người phụ nữ nào cũng muốn có một ông chồng tâm lý, hiểu chuyện và sẵn sàng chia sẻ việc nhà bởi đơn giản nhà là của chung và tất nhiên việc nhà cũng là của chung. Thế nên nếu không muốn bị cô ấy cảm thấy tổn thương, bạn hãy cùng chia sẻ việc nhà với cô ấy để tình cảm gia đình ngày thêm gắn kết hơn.

Xem thường vợ

“Đàn bà thì biết cái gì” là câu nói cửa miệng, đôi khi là vô tình của cánh đàn ông nhưng lại khiến phụ nữ bị tổn thương ghê gớm. Câu nói này vô tình khiến phụ nữ nghĩ rằng bạn là người coi thường cô ấy, coi khinh phụ nữ và xem thường ý kiến của cô ấy. Chắc chắn nếu điều này cứ lặp lại thường xuyên sẽ ảnh hướng đến mối quan hệ vợ chồng, thậm chí cô ấy sẽ không thèm nói chuyện với bạn.

Trong cuộc sống có những hành động nhỏ nhưng lại gây tổn thương vô cùng nghiêm trọng cho người phụ nữ của mình. Vì vậy trước khi hành động các quý ông cần suy nghĩ kỹ để không gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Luôn bảo “con hư tại mẹ”

Việc nuôi dạy và chăm sóc con cái là trách nhiệm của cả hai vợ chồng. Thế nhưng rất nhiều ông chồng lại luôn đổ trách nhiệm hết lên đầu vợ và mỗi khi con làm điều gì sai các quý ông lại “con hư tại mẹ”. Phụ nữ sẽ vô cùng tổn thương vì điều này ở người chồng của mình bởi khi bạn nói ra câu này, vô tình cho rằng mọi việc làm sai trái của con đều do cô ấy và bạn dường như đứng ngoài cuộc vậy. Điều này sẽ khiến cô ấy bực tức và cho rằng bạn là một ông bố vô tâm, vô trách nhiệm.

Tán tỉnh những cô gái khác


Dường như đàn ông không bao giờ có thể ngừng tán tỉnh hoặc thử vận ​​may của mình với các cô gái khác cho dù họ đã có vợ. Việc ngắm nhìn, tán tỉnh và có tình cảm với những cô gái xinh đẹp có lẽ là hành động yêu thích của hầu hết cánh đàn ông. Chưa kể, nhiều anh còn tàn nhẫn tới mức không loại trừ việc lén lút tán tỉnh cả em gái hoặc bạn thân của người yêu hoặc vợ mình.

Không bao giờ thực sự lắng nghe vợ

Cánh đàn ông dường như luôn có khả năng lắng nghe những người phụ nữ khác hơn là lắng nghe vợ của mình. Khi người phụ nữ của họ bắt đầu các cuộc nói chuyện, có thể xoay quanh các chủ đề như quần áo, bạn bè, công việc, thậm chí là một người bắt gặp trên đường...

Lúc đầu đàn ông có thể chú ý lắng nghe nhưng sau đó họ thường thiếu tập trung vì vừa nghe vừa bấm điện thoại, chơi game, xem tivi hay nghĩ về bất cứ điều gì khác. Chính điều này khiến phụ nữ cảm thấy tàn nhẫn, cho rằng chồng thiếu tôn trọng mình.

Thiếu những cử chỉ thể hiện tình cảm

Phụ nữ sẽ cảm thấy cô đơn và nhạy cảm hơn nếu không thường xuyên nhận được những cử chỉ thân mật từ người bạn đời. Cho dù vô tình hay cố ý thì đàn ông cũng cần biết rằng, phụ nữ thật sự rất cần sự gần gũi và thể hiện tình cảm yêu thương bằng những hành động thiết thực.

Đôi khi chẳng có gì to tát, một cái nắm tay khi đi cùng nhau trên phố hay quàng tay qua người nàng khi cả hai cùng ngồi xem phim cũng là một cách thầm lặng để bạn nói rằng bạn yêu nàng. Những điều tuy nhỏ bé như thế nhưng lại có tác dụng vô cùng to lớn để cải thiện tình cảm và khiến cô ấy cảm thấy yêu bạn hơn.

Không nhớ đến những ngày đặc biệt

Gần 80% phụ nữ thừa nhận điều họ ghét nhất trong một mối quan hệ đó là người đàn ông của mình sở hữu bộ nhớ có chọn lọc. Trong đó, không hiếm khi người ta nghe thấy phụ nữ phàn nàn về việc chồng mình nhớ đến từng chi tiết của chiếc điện thoại đời mới nhất, tên từng cầu thủ bóng đá, trong khi họ lại dễ dàng quên ngày cưới, ngày sinh nhật của vợ. Việc ghi nhớ có chủ đích và lãng quên vô tình này là nguyên nhân thực sự khiến cho phụ nữ không ít lần chạnh lòng, tủi thân.

Ưu tiên công việc của mình

Hoặc ưu tiên bất kì điều gì khác hơn cô ấy. Khi bạn làm việc muộn hoặc dành những ngày cuối tuần cho đám bạn thân của mình thay vì dành thời gian đó cho vợ con nhất định sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy rất buồn.

Đàn ông thường lí luận rằng việc họ tham công tiếc việc chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập lo cho tương lai của hai người, nhưng phụ nữ lại muốn người đàn ông dành thời gian ở bên cạnh mình hơn là kiếm thêm chút tiền đó.

Xem nhiều sách ảnh đồi trụy

Việc nghiện xem các sách báo, phim ảnh khiêu dâm sẽ làm phá hủy mối quan hệ của vợ chồng. Nó làm cho bạn giảm ham muốn gần gũi với nàng và đổi lại, khi lên giường với cô ấy, bạn chỉ xem thân xác nàng giống như một sự mua vui thay vì tình cảm thực sự. Thể hiện sự tôn trọng nàng bằng cách chấm dứt thói quen xem những hình ảnh đồi trụy này và tập trung xây dựng tình cảm thật của mình thì hơn.

Ít trò chuyện cùng vợ

Chúng ta biết rằng phụ nữ thích nói hơn nam giới. Họ là những người giàu cảm xúc và luôn thích được lắng nghe, chia sẻ. Nếu bạn cứ mải quan tâm đến điện thoại, hay xem tivi mà bỏ qua nhu cầu giao tiếp với nàng, cô ấy sẽ cảm thấy tủi thân và tổn thương.

Mộc Lam (th)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.