Những câu nói vô tình khiến hôn nhân rạn nứt

Dù là vợ chồng, hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói - Ảnh minh họa: Internet
Bởi lời nói có đôi khi còn dễ gây tổn thương hơn bất kì hành động nào, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi phát ngôn nếu không muốn phải hối tiếc.

Anh không muốn nhìn thấy mặt em

Đây có lẽ là cụm từ khủng khiếp nhất mà người vợ nào cũng sợ hãi khi nghe. Nó có nghĩa như thể gặp em là một gánh nặng, là một điều tra tấn với anh vậy. Cụm từ này hay được sử dụng trong một cuộc tranh cãi nhưng nó gây tổn thương nhiều hơn thế gấp bội.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là thiết lập các quy tắc trên cơ sở tôn trọng đối phương và tôn trọng chính mình. Chỉ như vậy mới có hôn nhân bền vững!

Sao anh không kiếm được nhiều tiền như chồng người ta?

Đây là câu nói làm tổn thương lòng tự trọng của đàn ông nhất. Có thể nói công việc, lương bổng đại diện cho gương mặt của người đàn ông. Vì thế họ rất kiêng kỵ việc vợ chê bai mình kiếm ít tiền, vô dụng hoặc bất tài.

Tuy nhiên nhiều cô vợ lại vô tư nói về điều này trước mặt chồng. Họ thường so sánh chồng mình với chồng người khác.

Em nhìn lại cách ăn mặc của mình đi

Đối với phụ nữ, ngoại hình rất quan trọng. Vì thế họ dành thời gian làm đẹp, chăm sóc cơ thể để thu hút chồng. Thế nên khi nghe chồng chê bai về cách ăn mặc của mình, họ sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ.

Có câu đàn ông nói một hiểu một, đàn bà nói một hiểu đến mười. Vì vậy họ thường suy diễn những câu nói tưởng chừng bình thường của đàn ông. Do đó, đàn ông thương vợ thì đừng phán xét về ngoại hình của cô ấy như vậy.

Nếu vợ ăn mặc có hơi lố hoặc lòe loẹt, bạn hãy lựa lời nói nhẹ nhàng như “em phối bộ quần áo này không hợp, em nên thử cái khác để đẹp hơn”.

Sao anh lười biếng vậy?

Đàn ông hiếm khi siêng năng làm việc nhà. Họ nghĩ đó là việc của phụ nữ nên ít khi đụng tay đến. Tuy nhiên đàn bà cũng đừng mang điều đó ra để khích bác, dè bỉu. Đặc biệt đừng bao giờ chê bai quá nhiều lần trước mặt anh ấy.

Đàn ông không thể chấp nhận được những lời lẽ này của vợ. Vì vậy phụ nữ khôn ngoan hãy dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để khuyên bảo chồng. Dành thời gian tập cho chồng cách làm việc nhà hơn là cứ càm ràm mỗi ngày.

Anh đừng đụng vào em

Dù có giận hờn hay mệt mỏi đến mấy, vợ đừng bao giờ nói câu này. Vì đàn ông sẽ nghĩ vợ không tôn trọng và muốn tránh né mình. Một người vợ khôn ngoan sẽ biết cách từ chối khéo chồng nếu không muốn làm "chuyện ấy". Hãy dịu dàng nói “hôm nay em hơi mệt, lần sau sẽ bù cho anh” hoặc những câu ngọt ngào để xoa dịu chồng thay vì thẳng thừng từ chối.

Đừng nghĩ đã là vợ chồng thì có thể nói năng vô tội vạ. Đừng để những lời mình nói ra làm tổn hại đến lòng tự trọng của đối phương.

Tôi không quan tâm

Bạn là một nửa của cuộc hôn nhân này, và nếu một lúc nào đó anh ấy hét vào mặt bạn “Anh không quan tâm, em đừng nói nữa”, nghĩa là anh ấy không còn coi trọng những thứ thuộc về bạn. Điều này chứng tỏ nó là sự thật. Và việc bạn cần làm là nói chuyện rõ ràng với chồng để khắc phục vấn đề này.

Quỳnh Anh (t/h)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.