Nhật Bản: Gần 50% vợ chồng không làm ‘chuyện ấy’

Ảnh minh họa
Nhiều phụ nữ Nhật Bản cho rằng tình dục thật rắc rối trong khi các ông chồng trở nên “mất hứng” vì quá mệt mỏi do công việc, theo kết quả khảo sát.

Một khảo sát của Hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản cho thấy gần một nửa số cặp đôi kết hôn ở Nhật không quan hệ tình dục trong hơn một tháng. Số liệu trên là kết quả của một cuộc khảo sát hơn 3.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 49 vào cuối năm ngoái. Hiệp hội đã nhận được phản hồi từ hơn 1.200 người, trong đó có 655 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn.

47,2% nam giới và phụ nữ đã kết hôn - một mức cao kỷ lục - cho biết họ đang ở trong cuộc hôn nhân không tình dục, tăng 2,6 điểm % so với cuộc thăm dò năm 2014. Đồng thời, con số này cũng cao hơn nhiều so với con số 31,9%, ghi nhận trong cuộc thăm dò đầu tiên năm 2004.

"Xu hướng hôn nhân không tình dục ngày càng tăng", báo chí Nhật Bản dẫn lời Chủ tịch của hiệp hội, Kunio Kitamura.

Đáng chú ý, tỷ lệ hôn nhân “không tình dục” cao nhất rơi vào những người ở độ tuổi giữa đến cuối 40 – khoảng thời gian mà nhu cầu dành cho công việc và gia đình có thể lên mức cao nhất.

Hơn 22% phụ nữ trong cuộc khảo sát thấy việc quan hệ tình dục là "rắc rối", tăng đáng kể từ con số 21,3% năm 2014.

Trong số những người đàn ông đã lập gia đình, 35,2% cho biết công việc đã khiến họ "quá mệt mỏi", không muốn quan hệ tình dục. Ngoài ra, cũng có nhiều ông chồng chỉ nhìn nhận vợ như một thành viên gia đình chứ không phải đối tác tình dục. Một phần nhỏ đàn ông thì nói cuộc sống tình dục của họ đã thất bại ra sau khi sinh con.

Nếu xu hướng này tiếp tục, dân số Nhật Bản dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 86 triệu vào năm 2060, Guardian đưa tin.

Theo khảo sát do Công ty tư vấn hôn nhân Onet công bố hồi cuối tháng 1, 74,3% thanh niên Nhật ở độ tuổi 20 chưa từng hẹn hò. Con số này tăng 24,3% so với năm 1996.

Một nghiên cứu khác do Cabinet Office tiến hành đối với 7.000 người ở độ tuổi 20-30 cũng cho thấy, khoảng 40% người độc thân khoảng 20 tuổi không có ý định tìm kiếm một mối quan hệ. Nhóm bạn trẻ này quan niệm “yêu đương rất rắc rối” và “sở thích của bản thân cần được ưu tiên hơn cả”.

Không giống như vài thập kỷ trước, giới trẻ ngày nay bị ám ảnh bởi các cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ. Điều đó khiến họ mất đi niềm tin vào sự lãng mạn khi yêu đương và lập gia đình.

“Nguyên nhân không chỉ vì bố mẹ ly dị hay bất hòa ra mặt mà còn do họ không hạnh phúc khi sống bên nhau”- Megumi Ushikubo, tác giả của cuốn Renai Shinai Wakamonotachi (tạm dịch: Người trẻ chẳng ai chịu yêu đương) tiết lộ.

Thu Thủy (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.