Mẫu phụ nữ dễ hạnh phúc trong hôn nhân

Phụ nữ cần có công việc ổn định sau khi kết hôn để đời sống tinh thần phong phú hơn - Ảnh: Internet
Không phải xinh đẹp hay giỏi chiều chồng, đây mới là mẫu phụ nữ hạnh phúc nhất trong hôn nhân.

Sống đơn giản

Họ không nghĩ ngợi nhiều đến mọi việc chung quanh. Không có nghĩa là họ hời hợt hay thiếu sự quan tâm. Chỉ là họ biết điều gì mình nên làm, nên quan tâm. Vì vậy họ rất ít khi bị chi phối bởi những sự việc chung quanh. Tuy nhiên khi đã được giao việc gì, họ làm rất có trách nhiệm.

Họ sống thực tế và ít lãng mạn, cũng không có nhu cầu cho bản thân nhiều. Trong cuộc sống, họ dễ dàng bằng lòng với chung quanh.

Chủ động tài chính của bản thân

Thời đại ngày nay, phụ nữ ngày càng chủ động hơn về tài chính sẽ tự quyết định hạnh phúc của bản thân. Phụ nữ làm chủ được tài chính của bản thân, họ sẽ không phải phụ thuộc vào chồng, không phải lép vế trước chồng.

Yêu thương bản thân

Phụ nữ Việt Nam khi đã lập gia đình đều hy sinh rất nhiều cho gia đình. Vì hết lòng cho gia đình, dành hết thời gian cho gia đình, chồng, con… mà nhiều khi phụ nữ quên mất chăm sóc yêu thương bản thân mình.

Phụ nữ hiện đại cần biết yêu thương mình trước khi yêu thương người khác. Yêu thương tôn trong bản thân cũng là một cách để yêu thương, tôn trọng người khác. Chính điều này sẽ đem lại hạnh phúc cho phụ nữ trong hôn nhân. Mỗi ngày phụ nữ hãy biết dành một chút cho bản thân mình, để chăm sóc cho sắc đẹp, đôi khi đừng quá tiết kiếm mà không dám mua những gì mình thích và làm những điều mình thích. Bởi không ông chồng nào là không thích vợ mình đẹp và luôn vui vẻ, hạnh phúc cả.

Không loanh quanh ở nhà

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, lựa chọn trở thành bà nội trợ thay vì tiếp tục đi làm công sở. Việc chăm sóc gia đình và con cái cực kỳ quan trọng và không ai có thể làm tốt hơn vợ - đó chính là suy nghĩ khiến phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng.

Lựa chọn loanh quanh bốn bức tường với con cái và bỉm sữa là bạn đã tự “khu biệt” thế giới quan của chính mình, cho dù hàng ngày bạn vẫn xem tivi, vẫn lướt mạng, thi thoảng vẫn đi shopping và tám chuyện với bạn bè, nhưng ít nhiều thế giới quan của bạn cũng hạn chế và thiếu tự tin hơn những người phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau khi có gia đình.

Khi phụ nữ đi làm, đôi khi không phải vì cô ấy cần có thu nhập mà chính bản thân cô ấy nhận ra mình cần phải có mục đích cho sự nghiệp, có các mối quan hệ đồng nghiệp thay vì bạn bè ngồi cafe, có những câu chuyện để trao đổi với chồng sau khi làm việc cả ngày ở công sở. Điều đó khiến họ cảm thấy đời sống tinh thần của họ phong phú, có dịp trau dồi hiểu biết sau khi giao tiếp với xã hội bên ngoài thay vì cứ ru rú ở nhà và làm công việc của một người giúp việc.

Không suy diễn

Thẳng tính và hay nói thật, đó là cách sống của mẫu người này. Họ không có thói quen đoán trước suy nghĩ hay suy diễn vấn đề. Đây là mấu chốt giúp họ ít rơi vào trạng thái bi quan, hụt hẫng.

Họ rất rõ ràng trong mọi việc, không có chuyện lấp lửng hay thể hiện ý muốn ngoài lời nói. Họ cũng là người giữ uy tín và luôn đúng giờ trong những cuộc hẹn.

Không chấp nhặt chuyện đã qua

Nếu đã chấp nhận thứ tha, bỏ qua những thiếu sót, sai lầm của chồng bạn đừng bao giờ nhắc lại chuyện cũ, cũng đừng mang quá khứ ra đay nghiến hiện tại. Đã bao dung hãy bao dung đúng nghĩa, đừng chấp nhặt, để tâm đến những điều nhỏ nhặt kẻo tự thêm đau khổ, bứt rứt trong lòng.

Ngoài ra, chấp nhận những khác biệt, không cố gắng thay đổi chồng hay gia đình anh ấy cũng là cách để bạn trở thành người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhất.

Quỳnh An (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.