Lý do phổ biến dẫn tới ly hôn

Độc lập quá mức sẽ khiến bạn trở thành đường thẳng song song với bạn đời, dẫn đến đường ai lấy đi - Ảnh: Internet
Ly hôn có thể gây tổn thương lớn về tình cảm, tài chính cho cả hai phía. Không một ai mong muốn điều này xảy ra với mình nhưng nếu bạn ở một trong những tình huống dưới đây, ly hôn có thể là giải pháp tốt nhất.

Bạn đang gánh chịu bạo lực

Bạo lực là điều không thể chấp nhận trong mối quan hệ hôn nhân bởi hầu hết các hành vi ngược đãi không dừng lại mà vẫn tiếp tục lặp lại. TS. Huemer Winans cho rằng ngay cả khi bạn đang không ở trong tình trạng nguy hiểm như bị đánh đập thì bạo lực bằng lời nói cũng có thể gây hại vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng cũng như tinh thần và tình cảm.

Bạn đời của bạn không muốn có con

TS. Huemer Winans cho rằng một cuộc hôn nhân thực sự là cả hai bạn đều nhìn về một hướng với suy nghĩ, chia sẻ chung giống như một gia đình.

Nếu bạn muốn có một đứa con mà không được sự ủng hộ từ chồng hoặc vợ thì không ai trong hai bạn được hạnh phúc trong mối quan hệ hôn nhân này.

Ngoại tình mà không hối hận

Nếu ngoại tình là nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Khi đó, người chồng/vợ nên xem xét thêm người ngoại tình cần có thái độ hối hận, chịu trách nhiệm, từ bỏ người tình và có những việc làm, hành động đáng tin cậy để sửa chữa sai lầm mới cứu vãn được hôn nhân. Nếu họ không thể hiện được “một lòng hối cải” thì ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Không giao tiếp

Nếu bạn không nói chuyện với người chung chăn gối nữa, mối quan hệ của bạn với người đó sẽ không tiến triển và trong thực tế, nó đang chết dần đấy. Nếu giữa 2 người chẳng có gì để nói và các bạn chỉ làm buồn lòng nhau liên tục, hãy tìm đến nhà tham vấn để trao đổi về một hướng đi mới cho mình.

Không kết hôn vì tình yêu

Đó có thể là một cuộc hôn nhân được sắp đặt hay vì bất kỳ lý do nào khác không phải tình yêu. Nhưng khi không yêu nhau mà kết hôn, nó có thể gây ra bất lợi cho cả 2 người. Bởi vì khi xảy ra bất đồng, tình yêu là thứ để 2 người cùng nhau chiến đấu để được ở lại với nhau.

Chuyện chăn gối của vợ chồng

Những lý do như chăn gối không hợp nhau, chồng hay vợ vì một lý do nào đó mà không có khả năng duy trì nòi giống. Đây chính là nguyên nhân dân tới câu chuyện “ngoại tình”, rồi phải chia tay vì những lần “ăn chả, ăn nem” liên tục. Nhưng trước khi chia tay, các bạn nên thay đổi lại “chế độ sinh hoạt” xem có thể cải thiện được tình trạng không hoà hợp trong cuộc sống tình dục của hai người, cũng như tìm cách để cải thiển và có thành viên mới trong gia đình.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.