Khi đàn bà ngoại tình, đường về xa xăm...

Không phải ai cũng đủ bao dung cho đàn bà ngoại tình - Ảnh: minh họa
Đàn ông ngoại tình thì là trăng hoa, còn phụ nữ ngoại tình thì là mất nết. Đàn ông ngoại tình dễ dàng được tha thứ, bởi đó là là “cơn say nắng”, phút yếu lòng, còn đàn bà ngoại tình đường về luôn xa xăm...

Ngoại tình đâu phải câu chuyện của thời hiện đại, từ xa xưa đàn ông “trăng hoa” thì đàn bà cũng “dấm dúi”. Nếu bạn có cơ hội được bước chân vào khu bảo tàng dân tộc học Cairo chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng một kỷ vật đặc biệt. Đó là Đai lưng trinh tiết. Chúng là vật được làm bằng đồng và được các chiến binh Ai Cập cổ xưa đeo cho người vợ của mình trước khi đi lính, để người vợ ở nhà biết cách giữ trinh tiết cho mình.

Các hình phạt dành cho người phụ nữ ngoại tình xưa kia cũng được thiết lập chặt chẽ, nào là thả bè trôi sông, hay gọt đầu bôi vôi… cho đến mất danh dự gia đình, dòng họ xấu mặt. Chính vì vậy, những người phụ nữ ngoại tình cho dù là thời xưa hay thời nay cũng đều mang rất nhiều tâm trạng, có vui, có buồn, có lo sợ và cũng có hi vọng.

Tuy nhiên, ngoại tình với đàn bà luôn là thứ hạnh phúc không có ngày mai, không có kết quả. Vui chốc lát, đau khổ một đời. Ngã nghiêng phút chốc, xiêu vẹo mãi về sau. Đàn bà, có thể vì yêu mà hy sinh, nhưng không thể là thứ tình yêu ngoài luồng nghiệt ngã. Đàn bà, có thể tìm cách hạnh phúc hơn, nhưng không bao giờ là hạnh phúc từ ngoại tình.

Chọn ngoại tình, chính là chọn nuôi một loài hoa độc. Nó càng bám rễ nơi lòng dạ mình, đến một ngày lại lan tỏa hủy hoại cả thế giới của mình…

Đàn bà ngoại tình, chưa bao giờ có cái kết đẹp. Mất danh dự, mất nhân phẩm, mất lòng tin, mất con, thậm chí là đánh mất chính mình sau đó. Mất mát đếm không xuể, đó chính là con đường chết với đàn bà. Chết tâm, chết lòng, chết danh dự, chết cả tương lai…

Đàn bà trước khi muốn lên giường với người đàn ông khác hãy nhớ khi đã bước xuống giường chính là mất tất cả, đến cả đường về nhà cũng mù mịt xa xăm chỉ là vùng tối trũng lạnh...

Một khi đã ngoại tình, đàn bà chẳng khác tự buộc mình cầm bút ký vào lá đơn ly hôn với chồng, chấp nhận mất con, bằng lòng trắng tay. Đó mới chính là ác mộng với đàn bà. Con không thể giữ, kinh tế nếu chưa vững thì càng tồi tệ hơn. Huống hồ, với đàn bà ngoại tình, cơ hội hạnh phúc lần nữa hầu như là không có. Vết nhơ ngoại tình với đàn bà là điều khiến họ không bao giờ đủ tư cách tìm được bình yên sau này.

Đàn ông ngoại tình, đàn bà vẫn có thể tha thứ. Thậm chí, xã hội vẫn dễ dàng bỏ qua cho tội lỗi của đàn ông. Họ có thể xem việc bội bạc của đàn ông là nhu cầu sinh lý, là bị dụ dỗ cám dỗ, là hôn nhân lạnh nhạt. Chỉ cần đàn ông quay về, họ như được “trắng án” ngoại tình.

Nhưng đàn bà ngoại tình thì đừng mong được nhận thứ tha. Đàn bà một khi ngoại tình chính là không còn danh dự, nhân phẩm và cả tư cách làm vợ làm mẹ. Thậm chí chính bản thân đàn bà cũng tự dằn vặt mình suốt đời về sau. Nỗi đau với đàn bà ngoại tình còn là bản án xã hội gọi tên, là người đàn bà trắc nết hư thân, không có quyền đòi hỏi hạnh phúc sau này.

Khi đã dán hai chữ “ngoại tình” vào cuộc đời mình thì chính là cả đời không thể bôi xóa được, tư cách nhân phẩm đều bị bôi nhọ. Trong mắt mọi người, đàn bà ngoại tình luôn bị xem thường, khinh bỉ, thậm chí là dè bỉu tránh xa. Không phải ai cũng đủ bao dung cho đàn bà ngoại tình, ngược lại đa phần họ xem việc lên án là chuyện đương nhiên.

Khi chồng và gia đình biết, họ có thể bỏ qua đó nhưng chắc chắn sẽ không còn đủ lòng tin nữa. Lòng tin ở con người, vốn đã khó xây lại dễ mất. Chỉ cần một lần bạn phản bội người thân thì chính là đẩy bản thân càng gần đến việc mất gia đình.

Đàn bà nên hiểu ngoại tình có sức tổn hại không chỉ nhân phẩm, cuộc sống, còn là tinh thần và sức khỏe của mình. Cảm giác sợ hãi, tội lỗi, lo âu luôn có thể rút cạn sức sống của đàn bà. Cả những hối hận và day dứt về sau cũng khiến bạn dai dẳng không có một giấc ngủ yên.

Đàn ông ngoại tình, đường về còn có người đợi. Chứ đàn bà đã ngoại tình, đường về vốn chưa từng có người chờ. Chồng không thể tha thứ, gia đình không còn tin tưởng, con cái không đủ thấu hiểu, thế gian lại quay lưng. Không ai đủ cảm thông cho đàn bà lạc lối, càng không phải ai cũng đủ bao dung cho đàn bà một con đường về…

Sam Hạ (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • phanReply

    15-6-2018 04:15:20

    Bài viết hay, tuy vậy tại sao đàn bà vẫn ngoại tình ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.