Điều phụ nữ luôn ao ước từ bạn đời

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn được bạn đời thấu hiểu những mong muốn của họ - Ảnh: nguồn invitationsjdi.org
Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn được bạn đời thấu hiểu những mong muốn của họ. Bởi trong mắt phụ nữ, bạn đời không chỉ là người đồng hành mà còn cùng họ chia sẻ bao buồn vui trong cuộc sống. Vậy những điều phụ nữ thực sự mong muốn từ bạn đời là gì?

Luôn được yêu thương

Mọi người đều muốn được yêu và hiếm có phụ nữ nào cảm thấy mệt mỏi khi được nghe ba từ nhỏ “Anh yêu em” từ bạn đời của mình. Thế nhưng, việc thể hiện tình yêu đó cũng không kém phần quan trọng như lời nói, bởi đó có thể là lời sáo rỗng, chỉ có những hành động mới thực sự nói lên tất cả. Trên thực tế, cách tốt nhất để đàn ông thể hiện tình cảm của họ dành cho phụ nữ thường là qua những hành động đơn giản như một cái ôm bất ngờ hoặc cùng nắm tay nhau khi đi dạo.

Sự cảm thông và tha thứ

Phụ nữ giống như đàn ông, cũng có lúc phạm sai lầm, bởi không có ai là hoàn hảo. Tuy vậy, phụ nữ luôn muốn bạn đời thấu hiểu và thông cảm cho họ. Bởi không có mối quan hệ nào, nhất là hôn nhân, có thể được duy trì mà không có sự tha thứ. Đặc biệt, phụ nữ muốn bạn đời của họ hiểu rằng sự thay đổi hormone thất thường ảnh hưởng đến tâm trạng của họ là thật. Vì thế, phụ nữ muốn bạn đời hãy đồng cảm và thấu hiểu họ.

Trò chuyện và chia sẻ

Phụ nữ không muốn những cuộc trò chuyện với bạn đời giảm dần cho đến không biết nói gì ngoại trừ chuyện con cái, công việc và thời tiết. Nếu điều đó xảy ra, có thể là dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân đang có vấn đề. Nhiều cặp vợ chồng thường hay thảo luận về những cảm giác và cảm xúc của nhau. Những cuộc trò chuyện sâu sắc và thực tế đó là chất keo gắn kết hai người và tạo ra sự mật thiết mà bất cứ những người đã kết hôn đều mong muốn.

Biết lắng nghe

Thật bất công khi một người vợ chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc với bạn đời và sau đó nhận ra rằng anh ta không thực sự lắng nghe cô ấy. Phụ nữ muốn bạn đời không chỉ lắng nghe họ bằng mắt mà còn bằng trái tim. Ngoài việc lắng nghe những lời người vợ nói, người chồng cần lắng nghe một cách cởi mở, ngay cả khi không đồng ý điều gì đó. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tôn trọng ý kiến của bạn đời sẽ có hôn nhân hạnh phúc hơn.

Thời gian dành cho gia đình

Phụ nữ luôn cần bạn đời dành thời gian cho họ và con cái. Với phụ nữ, việc dành thời gian cho những người yêu thương là ưu tiên hàng đầu. Phụ nữ đã lập gia đình, là người vợ, người mẹ nhưng không vì thế mà họ không còn muốn những cuộc hẹn hò lãng mạn với bạn đời. Đó là cách giúp hai vợ chồng gắn bó ngay từ đầu, vì những hoạt động tuy bình thường sẽ dẫn đến những cảm xúc được chia sẻ và giúp tăng cường sự gắn kết giữa hai người.

Chia sẻ việc nhà và trách nhiệm nuôi dạy con cái

Một trong những lý do chính khiến các cặp vợ chồng xung đột là ai sẽ làm công việc nhà. Công việc nhà và chăm sóc con cái không phải là trách nhiệm của một mình phụ nữ. Đàn ông sẽ trở thành một người hùng trong mắt phụ nữ, nếu anh ta biết giúp đỡ khi cô ấy cần hoặc làm một số việc nhà trước khi cô ấy nhờ vả. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ cảm thấy bị thu hút về thể chất hơn trước một bạn đời luôn biết giúp đỡ họ.

Có quan điểm lành mạnh về sức khỏe

Đàn ông thường xem nhẹ việc chăm sóc sức khỏe và đề cập đến vấn đề liên quan đến sức khỏe, một phần do tư tưởng ăn sâu trong tâm trí họ thiên về phái mạnh và sức mạnh. Họ cảm thấy áp lực khi xuất hiện mạnh mẽ và xem bệnh tật hay đau đớn là sự yếu đuối. Ngược lại với phụ nữ, đàn ông biết chăm sóc sức khỏe tốt sẽ chăm sóc gia đình tốt hơn.

Thùy Như (nguồn Very Well Mind)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.