Điều gì gây hối tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người?

Hãy sống theo cách bạn muốn ngay bây giờ và đừng chờ đợi sự cho phép của bất kỳ ai - Ảnh: Internet
Theo một khảo sát khoa học, khoảng 33% số người lớn tuổi luôn cảm thấy nuối tiếc về những quyết định trong quá khứ. Họ cho biết, nếu có thêm thời gian họ sẽ làm lại một số thứ.

Cưới nhầm người

Khi còn trẻ, hãy xem kỹ mục đích của mình khi quyết định cùng ai đó lên xe hoa.

Đừng kết hôn chỉ vì thấy bạn bè đã có gia đình, vì muốn có chỗ đứng vững chắc, hay vì sức ép xã hội. Hãy cưới người mà bạn yêu - người luôn đồng hành cùng với bạn - và chỉ làm điều đó khi bạn chắc chắn.

Bởi lẽ, nếu cưới nhầm người, cưới sai mục đích, bạn sẽ phải chịu đựng sự lựa chọn của mình cho tới hết đời. Đừng kết hôn với người đầu tiên bạn yêu, hãy kết hôn với người mà bạn muốn dành trọn đời mình để ở bên.

Không nắm lấy cơ hội

Có những người không nhận ra cơ hội trước mắt mình và cứ thế bỏ qua mà không thèm thử lấy một lần.

Hãy khai thác mọi cơ hội bạn có từ hôm nay, nếu không sau này, bạn sẽ ước mình có thể quay ngược thời gian để lấy lại chúng.

Thờ ơ với các mối quan hệ

Khi còn trẻ, ta thường thờ ơ với những người xung quanh và phá hủy những mối quan hệ trong tay. Bởi lẽ, ta tin rằng sự nghiệp hay một mục tiêu nào đó mà ta theo đuổi quan trọng hơn là những người ta biết. Trên con đường theo đuổi thành công ấy, ta cứ lờ đi mọi mối quan hệ và bỏ qua mọi người.

Thế nhưng, đứng trên đỉnh cao thường rất cô đơn. Rốt cuộc, ta lại tiếc nuối vì đã bỏ qua những người trong đời mình. Khi mọi thứ đã nằm trong tay, ta lại chẳng có ai để chia sẻ thành quả cùng.

Vì vậy, bạn nên cố gắng tạo dựng các mối quan hệ và trở nên thân thiết với mọi người xung quanh. Thờ ơ với bạn bè sẽ không đem lại lợi lộc gì cho bạn cả.

Hủy hoại sức khỏe

Bạn chỉ có một cơ thể duy nhất trong suốt cuộc đời này. Hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có thứ mà bạn có. Nếu không biết chú ý đến chế độ ăn hay không chịu tập thể dục, bạn sẽ ngày càng yếu ớt và thất vọng khi đến tuổi 50. Hậu quả của những năm tháng buông thả hút thuốc, uống rượu, ăn uống thiếu lành mạnh sẽ bắt đầu xuất hiện và làm khổ bạn.

Vì thế, hãy chăm sóc cơ thể mình một cách cẩn thận. Đừng bỏ mặc sức khỏe để rồi hối tiếc khi về già.

Không sống cho chính mình

Điều này có vẻ là điều mà nhiều người cảm thấy hối tiếc nhất. Bạn có đang sống cuộc sống mà bạn đã ước mơ? Đơn giản là làm một công việc mà bạn cảm thấy yêu thích? Đừng chết với những giấc mơ vẫn còn trong trái tim bạn. Hãy sống theo cách bạn muốn ngay bây giờ và đừng chờ đợi sự cho phép của bất kỳ ai.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.