Cách ứng xử khôn khéo khi phát hiện có 'tình địch'

Ảnh minh họa
Nếu biết được có kẻ khác muốn tán tỉnh chồng hay người yêu của mình, hãy xử lý một cách bình tĩnh. Đừng bao giờ nổi điên lên vì bạn sẽ dễ dàng trở thành kẻ ‘vô lý’ hay ‘không biết cư xử’.

Hơn nữa, phụ nữ thông minh sẽ không dại dột gây chiến tranh lạnh hoặc kiếm chuyện cãi nhau với người đàn ông của mình lúc này bởi điều này chỉ làm cho địch có thêm phần thắng thôi.

Tất nhiên, khi phát hiện ra người đàn ông của mình đang bị một cô gái nào đó tán tỉnh hoặc ngược lại sẽ không dễ chịu gì mấy. Thế nhưng làm sao để "xử đẹp" mấy cô nàng này mà không cần phải mất nhiều công sức?

Nhận diện tình địch

Bước này khá quan trọng, bởi vì trên hết bạn phải biết người đó có nằm trong vùng "cảnh báo" hay không. Phản ứng đầu tiên của chị em khi thấy xuất hiện "tình địch" là xù lông nhím lên liền. Thật ra điều đó cũng dễ hiểu vì nó là phản xạ tự nhiên, nhưng từ giờ nên cẩn trọng đánh giá tình hình trước.

Liệu cô nàng đó có phải là mối đe dọa không hay chỉ là sự hiểu lầm. Hoặc giữa người yêu của bạn và cô nàng kia đơn giản chỉ là tình bạn hoặc là "đồng chí" trong công việc? Ghen sai sẽ cực kỳ làm mình mất điểm trong mắt đàn ông lắm đấy!

Tỏ ra tự hào về chàng

Trước khi học cách “xử lý” những cô nàng phá đám mối quan hệ của bạn, hãy học cách tự hào về người đàn ông của bạn. Hẳn chàng phải có sức hút về mặt nào đó, hoặc là người vô cùng thú vị nên mới khiến các cô gái khác phải liêu xiêu dù đã có người yêu. Hãy để cho chàng thấy rằng bạn tự hào về chàng, hạnh phúc khi ở cạnh chàng, và rằng chàng hoàn toàn thuộc về bạn.

Quan sát phản ứng của chàng

Khi có đối tượng tiếp cận, bạn nên quan sát phản ứng của anh ấy. Nếu anh ấy thờ ơ với người đó thì bạn không có gì phải lo rồi. Nhưng nếu anh ấy cũng bị "dụ dỗ" theo thì cho anh ta biết ngay là bạn rất không hài lòng với hành động "đưa đẩy" ấy. Nếu được, bạn nên nhấn mạnh rằng bạn không đánh giá cao một người đàn ông không biết "giữ mình" trước cám dỗ đâu.

Không nên đụng độ với tình địch

Nhất là khi chàng đã khẳng định rằng bạn mới là một nửa của chàng, bạn không cần thiết phải xuống nước để nói chuyện với kẻ thứ ba đáng ghét kia, càng không nên kéo chàng vào đối chất “ba mặt một lời”. Thay vì chuyện bé xé ra to phức tạp, hãy đánh giá tình hình đúng đắn và tìm cách chứng tỏ cho tình địch thấy chính bạn chứ không ai khác mới là người mà chàng luôn để mắt tới.

Đừng để rơi vào bẫy của tình địch

Một thực tế rất... buồn cười là ngày nay nhiều cô nàng tuy giỏi giang xinh đẹp nhưng lại có một sở thích lạ là thích tấn công những người đã có vợ hoặc có người yêu. Mấy cô nàng đấy xem tình yêu như một trò chơi hay một cuộc phiêu lưu để chứng tỏ bản lĩnh "quyến rũ" của mình, thể hiện sức hấp dẫn của mình sẽ khiến đàn ông dù thế nào cũng sẽ "khuất phục".

Vì vậy mà ngay cả khi bạn chọn cách đối thoại trong hòa bình thì những cô nàng này thậm chí còn tìm cách tấn công ngược lại bạn, khiến bạn buồn bã hoặc kích động. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là giữ thái độ bình tĩnh nhất có thể. Thua keo này ta bày keo khác, đừng vội vàng hành động mà mắc bẫy cô ả nhé.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với chàng

Trừ khi chàng thực sự có hành động, lời nói vượt quá giới hạn với người phụ nữ khác, ngay cả khi chàng tỏ ra lịch sự dễ gần với kẻ thứ ba thì bạn cũng đừng ghen tuông trách cứ. Chàng sẽ cho rằng bạn cố tình dồn ép, bắt chàng nhận những thứ mình không làm. Điều này chắc chắn sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm.

Phụ nữ thích những thứ mà phụ nữ khác có. Hãy luôn nhớ trong đầu điều này, và nói chuyện thẳng thắn với chàng về thái độ của chàng khi có những phụ nữ khác tiếp cận. Hai bạn không nhất thiết phải dính nhau như sam hay thân mật quá đà, nhưng ít nhất nơi công cộng, hãy để những người xung quanh biết bạn với chàng là một cặp.

Có thể chàng chỉ là nạn nhân

Cuối cùng, nếu người đàn ông của bạn thực sự hấp dẫn và luôn được vây quanh bởi cả tá phụ nữ, chàng có thể chỉ là nạn nhân khi thường xuyên bị tán tỉnh. Bạn sẽ còn phải đau đầu dài dài hay khó chịu vì cảm giác cứ phải giữ người yêu.

Tuy nhiên, đây không phải lỗi của chàng, và tất cả những gì bạn cần làm là bình tĩnh, thản nhiên trước đối thủ, tự hào về những gì mình có, và giữ gìn tình yêu chàng dành cho bạn.

Mộc Lam (th)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.