Cách làm sạch đồ sứ trông như mới

Bã cà phê giúp đánh bay vết cáu bẩn do lâu ngày trên đồ dùng bằng sứ - Ảnh: Internet
Đồ sứ để trưng hoặc sử dụng lâu ngày thường bám các vết bẩn nhìn không đẹp. Dưới đây là một số cách dễ dàng làm sạch lại đồ sứ.

Kem đánh răng

Để đánh sáng đồ dùng với kem đánh răng đầu tiên bạn cần rửa sạch đồ dùng hoặc có thể ngâm vài giờ trước.

Sau đó lấy kem đánh răng bôi lên bề mặt đồ dùng và chà xát chung quanh đến khi vết ố bám bẩn mờ dần và biết mất. Rửa lại với nước sạch, đồ dùng của bạn sẽ trông như mới.

Sử dụng men bột mì

Với cốc uống nước, bình, lọ, lấy men bột mì dùng làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

Chanh

Những bám bẩn bên trong ấm trà thường rất khó để cọ rửa sạch hoàn toàn. Thay vì chà xát với các loại chất tẩy rửa có thể làm hỏng men ấm. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh.

Cho một ít nước cốt chanh vào ấm sau đó thêm chút nước sôi, sao cho nước ngập vết ố bên trong ấm. Đậy nắp và để qua đêm, sáng hôm sau bạn chỉ cần rửa sạch ấm với nước sạch vết ố sẽ biến mất hoàn toàn.

Muối – cát

Ngoài nước cốt chanh bạn cũng có thể dùng cát hoặc muối. Bạn chỉ cần cho cát hoặc muối ẩm vào ấm thêm vào đó vài giọt nước rửa chén hoặc giấm, lắc đều và để qua đêm.

Rửa lại ấm với nước sạch vào sáng hôm sau vết bám bẩn sẽ được tẩy sạch.

Bã cà phê

Cà phê không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người, bã của chúng cũng có công dụng hữu hiệu để loại bỏ vết ố, cặn bám bẩn.

Đổ bã cà phê khô vào đồ dùng, dùng miếng rửa chén chà xát mạnh, vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

Sử dụng muối và giấm

Đối với các vết bẩn ở đồ sứ thông thường là do bị xước, lâu ngày bám bụi thành vết bẩn trông không đẹp. Bạn lấy muối và giấm hòa theo tỉ lệ 1:1 rồi đem đun nóng cho tan hết muối. Dùng khăn ẩm phủ lên vết bẩn một lúc rồi lấy khăn hơi ráp thấm nước giấm chùi mạnh, vết bẩn sẽ hết.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.