Cách chọn bưởi da xanh ngon, mọng nước chưng Tết

Chọn quả bưởi vỏ nhẵn, nặng tay sẽ mọng nước - Ảnh: Internet
Bưởi là loại quả phổ biến, được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt Nam, nhất là trong những dịp lễ tết người dân Việt Nam rất chuộng chưng bưởi. Việc chọn bưởi ngon không khó, bạn có thể áp dụng cách chọn bưởi ngon, mọng nước theo bài hướng dẫn dưới đây.

Bưởi da xanh là giống bưởi có giá thành cao hơn so với các loại bưởi khác. Bưởi da xanh có múi to, màu hồng, ngọt lịm, không đắng, dễ bóc và là loại bưởi rất được ưa thích hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn than phiền rằng dù đã cất công chọn những quả bưởi to song khi bóc ra múi vẫn rất khô. Tình trạng bưởi da xanh bị khô và thường gặp ở những quả bưởi được thu hoạch khi còn non hoặc trồng ở vùng đất thiếu dinh dưỡng, không được chăm bón kỹ.

Để khắc phục việc mua phải quả bưởi da xanh không ngon, khi chọn bưởi, bạn nên chú ý cách chọn bưởi sau:

- Chọn bưởi có cân nặng từ 1kg trở nên, không cần quá to. Đặc biệt nếu được bạn nên chọn những quả có khối lượng từ 1,8kg trở lên (bưởi da xanh loại 1) thì quả to vỏ mỏng, cơm dày và mọng nước. Nếu muốn ăn bưởi ngon thì nên chọn những quả bưởi vẫn còn cuống lá tươi về làm bưởi da xanh chưng Tết hoặc để sau 1 tuần hãy ăn. Lúc này khi ăn thì vỏ bưởi đã héo, nhựa bưởi đã gần khô, múi bưởi căng mọng, nước bưởi ngọt, có vị thơm.

- Da của bưởi da xanh ngon thường căng, không sần sùi, màu xanh hơi ánh vàng. Khi chọn mua bưởi cũng cần quan sát kĩ cuống của quả bưởi, ngày tết thì nên chọn những trái tròn, có cuống và có lá xanh kèm theo cuống, tượng trưng cho tài lộc, cuống phải dính chắc vào quả. Gai trên vỏ bưởi phải to mọng thì quả bưởi da xanh ngon mới mọng nước. Và bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra bưởi còn tươi hay không bằng cách dùng móng tay bấm vào cuống bưởi, thấy cuống dai là bưởi không còn tươi.

- Bạn có thể thử kiểm tra bưởi bằng cách cầm quả bưởi lên và quả nào nặng tay hơn dù kích thước nhỏ hơn quả khác thì sẽ ngon.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.