Các thiết bị điện có thể làm phụ nữ sảy thai

Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo rằng các thiết bị điện và thiết bị truyền thông không dây tạo ra mối nguy hiểm cho phụ nữ mang thai - Ảnh Credit: CC0 Public Domain
Thiết bị gia dụng, thiết bị truyền thông không dây, đường dây tải điện đều phát ra bức xạ điện từ không ion hóa (non-ionizing radiation). Theo MedicalXpress, các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo rằng tất cả những điều đó là nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Do bức xạ này, một phụ nữ có thể bị sảy thai.

Công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí Scientific Reports giải thích rằng bức xạ điện từ không ion hoá được tạo ra khi các thiết bị điện đang được sử dụng và có dòng điện đang chạy. Nó có thể được tạo ra bởi một số nguồn bao gồm thiết bị điện, đường dây tải điện và biến thế, thiết bị không dây và mạng không dây.

Một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành với hơn 900 phụ nữ mang thai. Họ liên tục mang theo mình những thiết bị ghi nhận cường độ bức xạ điện từ. Đồng thời, những người phụ nữ đó đều tiến hành ghi nhật ký, mô tả các thói quen hàng ngày và sức khỏe của họ. Kết quả là ở phụ nữ có ảnh hưởng yếu của các trường điện từ, sảy thai xảy ra trong 10,4% trường hợp. Cường độ tác động cao làm tăng tỷ lệ sảy thai lên 24,2%.

Được biết, việc cơ thể không chịu được tác động của các thiết bị điện đã được Pháp coi như một lý do để công nhận đó là người khuyết tật. Tòa án Pháp đã quyết định cho cô Marina Rishard, 39 tuổi, được hưởng trợ cấp khuyết tật vì cô này bị dị ứng với bức xạ điện từ của nhiều loại thiết bị. Đối với cô này, ngay cả điện thoại di động cũng nguy hiểm và toà án đã buộc phải cấp một khoản trợ cấp tàn tật 800 euro một tháng trong 3 năm tới.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện chưa công nhận dị ứng do bức xạ là một chẩn đoán y tế. Nhưng lời khai của những người bị dị ứng cho thấy vấn đề đó là có thực.

Theo những người bị dị ứng với bức xạ thì tivi, điện thoại di động, bộ router và các thiết bị khác gây tâm trạng khó chịu, thậm chí làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.