Các bà nội trợ đừng bỏ qua công dụng bất ngờ của phấn rôm

Phấn rôm có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới - Ảnh: Internet
Hãy thử rắc phấn rôm lên một số vật dụng trong gia đình chúng ta sẽ thấy được hết tiềm năng của nó.

Làm sạch vết dầu mỡ nhanh chóng

Nếu chẳng may quần áo bị dơ bởi vết dầu mỡ, việc giặt giũ sẽ rất khó khăn. Hãy rắc một ít phấn rôm lên vết bẩn, phấn rôm sẽ hút sạch vết dầu mỡ, và bạn sẽ dễ dàng giặt sạch quần áo hơn.

Khử mùi hôi thú cưng

Không cần quá cầu kì trang bị nước hoa hay mỹ phẩm cho thú cưng để diệt mùi hôi. Chỉ cần rắc 1 ít phấn rôm và xoa đều bề mặt da thì chúng sẽ thơm tho lại ngay thôi!

Diệt mọt sách

Để loại bỏ mùi mốc và vết nước dính trên sách, trước tiên đem chúng phơi khô. Kế tiếp, rắc phấn rôm lên các trang sách và để chúng vào trong túi giấy. Sau một tuần, chúng ta lấy ra và quét sạch phấn trên sách.

Đuổi kiến

Dù là trong nhà hay những buổi dã ngoại, kiến luôn là “vị khách không mời” gây phiền toái. Hãy rắc phấn rôm xung quanh khu vực mà bạn không muốn kiến lui tới, chúng sẽ sợ mà không dám đến gần.

Khử mùi hôi giày

Những đôi giày, đặc biệt là giày da, thường hay có mùi khó chịu do mồ hôi chân tiết ra gây ẩm ướt. Bạn hãy rắc phấn rôm vào trong giày để giữ cho giày luôn khô thoáng, sạch sẽ, mùi hôi sẽ tự động biến mất.

Bạn cũng có thể thoa phấn rôm vào chân trước khi đi giày để hạn chế tiết mồ hôi chân, làm cho đôi giày của bạn không còn bị bám mùi.

Làm khô không khí xung quanh

Nếu không khí ẩm trong phòng làm chúng ta mất ngủ, dùng phấn rôm rắc lên ga trải giường. Phấn sẽ hấp thu độ ẩm giúp ta thoải mái để ngủ ngon hơn.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.