Bỏ ngay những thói xấu này nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ

Chỉ trích bạn đời sẽ dẫn đến những rạn nứt trong hôn nhân - Ảnh: Internet
Nếu không muốn cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ bạn chớ nên làm những điều dưới đây.

Phán xét người bạn đời

Nếu mỗi hành động, mỗi việc làm của bạn đời đều bị bạn đem lên bàn cân mổ xẻ, săm soi và phán xét xem đúng hay sai thì sớm muộn gì hôn nhân của hai người cũng đổ vỡ mà thôi. Mỗi người chỉ nên đóng góp ý kiến cho người khác chứ không nên phán xét dựa trên ý kiến của bản thân.

Có thể những gì đối phương làm sẽ không hợp ý của bạn, nhưng chắc gì đã là sai. Vì thế hãy để họ được tự do thể hiện bản thân và làm những việc mà họ cho là đúng.

Che giấu những chuyện quá khứ

Giữ trong lòng quá nhiều cảm xúc cũng như nỗi niềm riêng mà không chia sẻ với người bạn đời cũng là một trong những lý do tiềm ẩn đẩy hôn nhân rơi xuống vực thẳm.

Nếu bạn từng gặp phải vấn đề nào đó trong quá khứ liên quan đến chuyện tình cảm mà chưa giải quyết được, hãy chia sẻ với bạn đời để cùng tìm cách giải quyết. Nếu bạn cứ cố gắng che giấu, thứ nhất, bản thân bạn cũng không cảm thấy thoải mái, thứ hai, một khi chồng/vợ biết được sự thật, họ sẽ đánh mất lòng tin nơi bạn. Cả hai trường hợp đều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống vợ chồng.

Nghiện điện thoại, mạng xã hội

Điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội và Internet là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta kết nối với nhau. Nhưng chính nó cũng tạo ra những phiền nhiễu và cám dỗ khiến hôn nhân trên bờ vực tan rã.

Trò chuyện với người yêu cũ, phàn nàn vấn đề hôn nhân hoặc đăng ảnh không phù hợp có thể gây mâu thuẫn vợ chồng. Hãy trung thực và minh bạch với nhau. Hãy để điện thoại của bạn là một công cụ kết nối hai người lại với nhau.

Ra quyết định mà không cần tham khảo ý kiến ​​bạn đời

Bạn tự hào rằng mình có thể tự đưa ra quyết định hay giải quyết vấn đề mà không cần tham khảo bất cứ ai kể cả người bạn đời. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân dễ dàng bị sụp đổ. Tốt nhất hai người nên tham khảo ý kiến và cùng nhau đưa ra mọi quyết định.

Cố gắng thay đổi nhau

Khi bạn cố gắng thay đổi người bạn đời, bạn sẽ nhận thấy sự thất vọng. Hãy yêu thương và quan tâm nhau ngay cả khi hai người có khác biệt về quan điểm hay sở thích.

Thường xuyên chỉ trích người bạn đời

Một tình yêu ngọt ngào có thể nhanh chóng chuyển sang vị đắng nếu như hai người liên tục cãi vã, chỉ trích, dằn vặt lẫn nhau. Một mối quan hệ chỉ thực sự tốt đẹp khi hai người biết tôn trọng lẫn nhau, động viên, giúp đỡ để cùng nhau phát triển.

Thay vì chỉ trích người bạn đời, tại sao bạn không tự nhìn nhận lại chính mình. Khi bạn đã quyết định chọn ai đó để chung sống cả đời có nghĩa là bạn đã chấp nhận và tôn trọng tất cả những gì thuộc về con người họ. Cũng như khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, chỉ trích, đổ lỗi cho nhau không thể giúp bạn giải quyết tình hình, ngược lại mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn.

Không có thời gian dành cho gia đình

Lịch trình công việc bận rộn có thể sẽ lấy đi khá nhiều thời gian của bạn, nhưng cuối tuần là thời gian dành cho gia đình. Hãy tạm gác hết công việc sang một bên và cùng vợ/chồng tham gia những buổi họp mặt gia đình, những bữa tiệc sinh nhật của người thân, hay chỉ đơn giản là cùng nhau đi mua sắm.

Tuyệt đối đừng để guồng quay công việc biến bạn thành một cỗ máy chỉ biết kiếm tiền mà quên đi mất vai trò của mình trong cuộc sống vợ chồng.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.