Bí kíp đuổi muỗi hiệu quả từ những nguyên liệu trong nhà

Sử dụng vỏ bưởi, cam, quýt để đuổi muỗi thật đơn giản
Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo đuổi muỗi trong nhà đơn giản sau để giữ cho ngôi nhà luôn vắng bóng loài muỗi.

Dùng bình xịt muỗi là cách đơn giản và nhanh chóng nhưng mùi của nó gây khó chịu và sử dụng nhiều sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Những cách tự nhiên sẽ khắc phục điều đó và cũng rất đơn giản và hiệu quả đấy!

Vỏ bưởi, cam, quýt

Sử dụng vỏ bưởi, cam, quýt để đuổi muỗi thật đơn giản. Chỉ cần giữ lại vỏ sau khi ăn xong, phơi khô và cất giữ. Khi cần dùng đến, hãy đốt vỏ lên, mùi khói tinh dầu tỏa hương diệt trừ muỗi trong phòng rất hiệu quả.

Mùi thơm từ vỏ các loại quả này không chỉ hấp dẫn con người mà còn làm mất đi những mùi hôi, ẩm ướt khó chịu trong phòng; giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Bã cà phê

Nơi ẩm ướt, ứ đọng nước là nơi trú ngụ, sinh sôi của muỗi. Để tiêu diệt muỗi không thể phát triển, sinh sôi nảy nở được; hãy làm khô những nơi ẩm ướt đó bằng cách dùng bã cà phê và rắc chúng vào đó.

Tỏi

Tỏi có mùi hăng khiến muỗi tránh xa. Bạn chỉ cần nghiền nát một vài củ tỏi, thêm chút nước và đun sôi. Sau đó lấy nước này xịt quanh phòng, đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng vào phòng.

Để tăng tính bảo vệ cho bạn và người thân, hãy trồng thêm vào khu vườn của bạn một vài khóm tỏi sẽ tăng khả năng đuổi muỗi tốt hơn.

Sả

Sả là một trong những loại cây tự nhiên, dễ trồng, dễ sống. Ngoài việc dùng sả làm gia vị cho một số món ăn thì sả còn là loại thảo mộc đứng đầu trong danh sách các loại cây có tác dụng đuổi muỗi.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc dùng trị muỗi. Đặt ở kệ bếp, hiên nhà hay ngoài sân một chậu cây xả để lũ muỗi tránh xa ngôi nhà của mình nhé!

Dầu khuynh diệp và chanh

Bạn hoàn toàn yên tâm với phương pháp chống muỗi bằng dầu khuynh diệp và chanh.

Phương pháp tự nhiên này không hề gây ra các tác dụng phụ như các chất hóa học chống muỗi khác. Chỉ cần pha với tỉ lệ 1:1 và sau đó thoa lên da sẽ chống muỗi rất hiệu quả.

Trồng các loại cây chống muỗi

Những loại cây trồng có mùi mạnh có khả năng đuổi muỗi tốt vì khiến chúng gặp khó khăn khi nhận diện mùi cơ thể của bạn. Một số loại cây chống muỗi tốt mà bạn có thể trồng là sả, oải hương, húng quế, chanh, bưởi…

An Huê (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.