8 lý do khiến phụ nữ thích lấy chồng lớn hơn nhiều tuổi

Ảnh minh họa.
Một người đàn ông chín chắn và từng trải chắc chắn sẽ là lựa chọn đầy an toàn cho các cô gái muốn lập gia đình.

1. Anh ấy nghiêm túc

Ngay từ khi hẹn hò với đàn ông lớn tuổi, bạn sẽ không phải trải qua giai đoạn mèo vờn chuột giống như khi yêu một chàng trai trẻ. Bởi đàn ông lớn tuổi thường không có thời gian để làm những việc ấy và họ cũng luôn xác định được điểm đỗ của mình và những gì họ muốn trong tình yêu.

2. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm sống

Khi lấy người chồng hơn tuổi bạn hẳn nhiên sẽ học tập được nhiều thứ, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm sống. Bởi đàn ông nhiều tuổi thường là người từng trải hơn so với người trẻ tuổi. Và khi đủ chiêm nghiệm cuộc đời, họ sẽ là người lèo lái gia đình tốt hơn.

Phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm được một người đàn ông đủ vững chải, đủ kinh nghiệm để trao gửi cuộc đời. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, họ thường cảm giác được che chở và bảo vệ. Hơn nữa, sống với người đàn ông hơn tuổi, phụ nữ sẽ tin tưởng vào chồng mình hơn vì khâm phục và nể trọng những từng trải của bạn đời.

3. Anh ấy đủ chín chắn và biết lo lắng cho gia đình

Thông thường, các cặp gia đình gặp khó khăn và dễ đối mặt với nguy cơ ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với chồng hơn tuổi thì đàn ông đủ sức chèo chống gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

Trong cuộc hôn nhân này, người chồng sẽ trở thành chỗ dựa cho phụ nữ và họ cũng biết chăm sóc và nâng niu giá trị gia đình hơn. Thực tế cho thấy, những cặp vợ chồng hơn tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới.

Hôn nhân của những cặp vợ chồng hơn nhau 5 tuổi sau một thời gian sẽ có những đường hướng rõ ràng và kế hoạch kinh tế dài hạn hơn so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Bởi tầm nhìn của đàn ông hơn tuổi thường có độ dài và độ sâu hơn nên phụ nữ cảm giác được yên tâm hơn.

4. Anh ấy có sự nghiệp ổn định

Lấy chồng hơn 5 tuổi trở lên, là lúc đàn ông đủ tuổi ở độ chín chắn của cuộc đời và có được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Mặc dù tiền bạc không phải là điều cốt lõi để xem xét một mối quan hệ gia đình. Nhưng một anh chàng lớn tuổi thường có một công việc ổn định, một sự nghiệp vững chắc hơn hẳn những anh chàng kém hoặc bằng tuổi bạn.

Đây là một yếu tố nền tảng để tiến tới một cuộc sống hôn nhân ổn định, những vấn đề về cơm áo gạo tiền không gây sức nặng lên gia đình bạn. Chính vì vậy cả hai bạn có thể tập trung vào xây dựng cuộc sống hôn nhân mà tránh được sự mâu thuẫn về mặt kinh tế trong thời gian bắt đầu hôn nhân còn nhiều điều khó khăn.

5. Anh ấy cho bạn một chỗ dựa vững chãi

Bởi vì anh ấy an toàn và từng trải nên chắc chắn một điều rằng bạn sẽ vô cùng thoải mái, “mọi việc” cứ để anh ấy lo. Khi lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ thường được chiều chuộng và chăm sóc hơn. Phụ nữ cảm thấy mình nhỏ bé và luôn muốn nép vào tìm sự che chở ở người chồng hơn tuổi của mình.

Về khoản này, hẳn là phụ nữ lấy chồng bằng tuổi đang phải ghen tị. Bởi lấy chồng cùng tuổi nhiều khi trong nhà nói chuyện với nhau như 2 chị em. Bởi đàn ông ít sâu sắc và chín chắn bằng phụ nữ nếu cùng độ tuổi, nhiều khi phụ nữ lấy chồng bằng hoặc nhỏ tuổi hơn sẽ có cảm giác mình đang thay mẹ chồng chăm sóc chồng như… con trai.

6. Phụ nữ không phải lo già hơn chồng sau khi sinh

Sinh đẻ là thiên chức của phụ nữ. Đấy là một trong những điều làm phụ nữ hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ e ngại. Bởi sinh con và nuôi con khiến phụ nữ trở nên xuống sắc và nhanh già, bởi việc chăm con vất vả và tốn nhiều công sức, mà hầu hết lại dồn lên vai người mẹ.

Tuy nhiên nếu lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào vì chồng biết đõ đần vợ hơn và chồng vốn già hơn vợ rồi nên khoảng cách không bị chênh lệch nhiều.

7. Anh ấy có kinh nghiệm trong “chuyện ấy”

Khác với những chàng trai trẻ sôi nổi, “dư năng lượng” và luôn “thể hiện” bản lĩnh đàn ông, đàn ông lớn tuổi hơn bạn tuy thầm lặng nhưng sau ngần ấy năm từng trải, họ biết mình nên làm gì để thỏa mãn người bạn đời của mình.

8. Lợi thế về mặt sinh lý

Đàn ông càng về giai đoạn sau họ lại như trẻ lại, còn người phụ nữ lại càng lúc càng già đi, hầu như người đàn ông mãn dục chậm hơn so với người phụ nữ khoảng 5 đến 10 năm. Chính bởi vậy nên việc bạn lấy chồng hơn tuổi, khi bước vào độ tuổi trung niên thì cả hai sẽ ăn khớp với nhau về tuổi sinh học, điều đó đã có thể tránh được những bất ổn trong chuyện chăn gối. Đừng coi nhẹ chuyện chăn gối nhé, bởi đó là một trong những vấn đề có ảnh hưởng sâu sắc đến sự gắn kết hôn nhân.

Mộc Lam (th)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.