Tuyệt đối không nên tin những lời 'có cánh' này từ đàn ông

Phụ nữ thông minh cần tỉnh táo trước những lời có cánh của đàn ông - Ảnh: Internet
Phụ nữ không cần quá xinh đẹp, chỉ cần đủ thông minh và sắc sảo để ngộ ra những điều dối trá này từ đàn ông.

Dù là cô gái sở hữu trái tim luôn cháy bỏng vì tình yêu thì thi thoảng, vào những giây phút quyết định, bạn vẫn cần tới một cái đầu đủ lạnh để thức tỉnh lý trí, bảo vệ cho chính mình khỏi những cảm bẫy. Đó là lúc người đàn ông của bạn đưa ra những lời nói ngọt ngào dưới đây:

Anh đang mệt quá, chúng ta có thể tìm một chỗ nghỉ ngơi không em?

Đây là "bài" khá kinh điển của nhiều anh chàng. Chỗ nghỉ ngơi tất nhiên không phải rạp chiếu phim hay quán cà phê mà thường là khách sạn - nơi cánh mày râu có thể nghỉ ngơi và nhân tiện... "khám phá" cô gái mà họ đang khao khát chinh phục.

Nếu bạn đã từng "nếm trái cấm" thì mức độ nghiêm trọng của câu trả lời không quá cao. Nhưng ngược lại, khi vẫn còn trong trắng, rất có thể chỉ một cái gật đầu hồn nhiên sẽ là bước ngoặt của đời bạn.

Anh chỉ muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của hai đứa mình

Có thể ban đầu ý nghĩ đó trong sáng thực sự, nên nhiều cặp đôi đã không ngại một lần quay phim, chụp hình lại khoảnh khắc "ân ái" của chính họ. Nhưng nếu là một cô gái biết giữ mình giữa kỷ nguyên bùng nổ thông tin này, bạn phải nhận ra: đó cũng là vũ khí cực kỳ nguy hiểm với bạn nếu một ngày hai người chia tay.

Anh không có người phụ nữ nào khác ngoài em

Đa số những người đàn ông có dấu hiệu ngoại tình đều nói câu này. Ăn hoài một món cũng nhàm chán, anh ấy sẽ sẵn sàng tìm đến những món mới để thỏa mãn những nhu cầu của bản thân. Không có người đàn ông nào có đủ lòng chung thủy để mãi ở bên một người mà cự tuyệt những món lạ.

Tất nhiên, anh sẽ có trách nhiệm với giọt máu của chúng ta

Sống thử hay quan hệ trước hôn nhân không còn là vấn đề nóng bỏng hay đáng lên án trong xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại lại nảy sinh một hệ lụy mới - chuyện về những bà mẹ đơn thân hoặc những cô gái không bao giờ còn được làm mẹ.

Trường hợp thứ nhất, không bàn đến các "single mom" tự nguyện mà chỉ nói tới những bà mẹ bất đắc dĩ. Họ là những cô gái mù quáng tin tưởng người mình yêu. Cũng có một số trường hợp các cô nàng "ủ mưu" lợi dụng việc mang thai để trói chân nam giới. Dù trong hoàn cảnh nào thì sau đó họ vẫn phải cay đắng chịu hậu quả một mình.

Trường hợp thứ hai, những cô gái gặp được anh chàng có trách nhiệm nửa vời. Khi chàng trai của bạn không đủ điều kiện để trở thành cha thì hành động tử tế nhất họ làm được là đưa người yêu đi "giải quyết hậu quả". Song đau lòng nhất là có một số bạn gái đã vĩnh viễn mất đi quyền làm mẹ chỉ vì sự ngây thơ đến đáng trách.

Thế nên tóm lại, bạn cần ý thức rõ: Người duy nhất chịu được trách nhiệm cho cái bụng của mình là chính mình!

Ước gì mình gặp nhau lúc anh chưa ràng buộc…

Có nhiều cách để một người đàn ông có vợ lừa phỉnh một cô gái. Kịch bản quen thuộc nhất là tấn bi kịch hôn nhân không hạnh phúc. Thời nay, nhiều kẻ cao tay thẳng thắn thừa nhận mình đa tình và không cưỡng được nhịp đập trái tim để chinh phục những cô gái sẵn sàng yêu không cần ngày mai. Một số anh chàng tinh tế nữa thì đề nghị mối quan hệ “yêu chay không xác thịt” với lời hứa “Anh chỉ cần em lắng nghe chia sẻ với anh mỗi ngày…”.

Tuy nhiên, dù ở trong trường hợp nào thì vẫn đưa tới một mối quan hệ bất chính và thường không có cái kết hậu. Đáng buồn nhất, sự thiệt thòi, tổn thương luôn thuộc về phái nữ. Thế nên trước những người đàn ông đã đeo nhẫn, ngay từ đầu bạn đã phải đặt ra ranh giới rõ ràng. Dù anh ta phong độ như tài tử Hàn Quốc hoặc đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn nhất thì bạn vẫn phải ngậm ngùi từ chối và cấm trái tim mình rung động. Hãy nhớ: “Không nghe trai có vợ trình bày!”.

Anh muốn mời em đi du lịch dài ngày

Tuổi trẻ rất thích bay nhảy, được đi đây đi đó thì càng phấn khích hơn nữa. Nhưng trước khi nhận lời, bạn cần cân nhắc xem hai người quen nhau lâu chưa, bạn có biết gì về anh ta không, hoặc ít nhất bạn có đủ niềm tin dành cho anh ấy hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ anh ta là người như thế nào thì mới đồng ý đi nhưng cũng đừng bao giờ lơ là mà phải hết sức đề phòng nhé. Đi đến một vùng đất mới bạn hoàn toàn xa lạ thì chỉ có trời mới biết bạn có được an toàn hay không. Cũng đừng quên thông báo cho người thân về lịch trình mà bạn dự định đi.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.