Thói xấu của dân văn phòng cần bỏ ngay

Ảnh minh họa
Những thói xấu trong công việc không khiến bạn thành một người xấu, nhưng dưới góc độ của người đi làm thuê chúng sẽ biến bạn thành một nhân viên thiếu tích cực, ảnh hưởng đến chặng đường phát triển sự nghiệp sau này.

Thiếu tập trung trong các cuộc họp

Thiếu tập trung, lơ là trong các cuộc họp thực sự là một hành vi bất lịch sự của không ít dân công sở, nhất là khi bạn bắt đồng nghiệp của mình phải nhắc lại những điều mà họ bỏ nhiều tâm sức để chuẩn bị, trình bày.

Theo một thống kê từng được thực hiện, 73% nhân viên thừa nhận họ đã làm những thứ không liên quan trong cuộc họp. Thậm chí 39% còn cho biết họ đã từng ngủ gật trong các cuộc họp.

Ăn quá nhiều đồ miễn phí ở văn phòng

Ăn đồ miễn phí ở văn phòng thì chẳng có gì để nói quá nhiều nhưng ăn quá nhiều thì lại là chuyện khác. Theo thống kê của CareerBuilder, 41% số người tham gia khảo sát bị tăng cân vì "đồ ăn ở xung quanh văn phòng".

Luôn đi trễ

Có thể bạn trốn được sự quan sát của sếp song không khỏi bị các nhân viên trong phòng nhìn bạn một cách khó chịu.

Lang thang trên Internet

Tất cả chúng ta đều trải qua điều này: một câu lệnh tìm kiếm phục vụ công việc nào đó trên Internet cũng có thể chuyển thành một cuộc lang thang vô hạn trên YouTube, Instagram, Facebook…

Một thống kê từng được Forbes đăng tải cho biết, 64% nhân viên vào các website không liên quan đến công việc hàng ngày. Thậm chí 3% nhân viên còn lãng phí hơn 10 giờ mỗi ngày vào hoạt động thiếu năng suất này.

Ăn cắp 8 tiếng vàng ngọc một cách bí mật

Chat, email, chơi game, download phim ảnh trong giờ làm việc và những hình thức âm thầm ăn cắp quỹ thời gian của công ty.

Nói chuyện điện thoại hồn nhiên trong cuộc họp

Không khí đang trang nghiêm, bỗng nhiên chuông điện thoại reo rộn ràng và bạn rút điện thoại ra nói chuyện rất thoải mái. Nên nhớ sếp sẽ là người bực mình trước nhất.

Thanh Mai (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.