Sự thật phũ phàng về tình yêu

Ảnh minh họa
Không phải lúc nào tình yêu của có màu hồng, không phải cứ yêu nhau là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời... những điều này, bạn nên sớm nhận ra trước khi quá muộn.

Có những điều hơi buồn một chút mà đa số những người đang yêu đều phải đối mặt. Đó là:

Không có thứ tình yêu vô điều kiện

Hãy nhớ ngoài bố mẹ, thì không ai có thể yêu bạn mà không màng tới điều gì. Khi mới yêu, bạn cứ nghĩ rằng hai bạn có thể làm tất cả vì nhau, yêu thương nhau mà không cần nhận lại thứ gì cả. Nhưng đó chỉ là cảm giác thoáng qua lúc đầu thôi. Càng dấn sâu vào tình cảm, bạn càng trở nên kì vọng vào đối phương nhiều hơn. Đơn giản vì không ai có thể chấp nhận cho đi quá nhiều trong khi mình không nhận lại được gì cả. Càng yêu lâu, bạn càng có xu hướng "đòi hỏi" sự thủy chung, sự quan tâm, tha thứ đến từ đối phương.

Đàn ông chỉ hoàn hảo lúc mới yêu

Khá nhiều cô gái bước vào tình yêu đã đau khổ và than thở rằng: "Anh ấy không còn quan tâm tới em như ngày đầu nữa. Anh ấy dường như thay đổi rồi".

Thực tế, sự thay đổi này là có thật. Tuy nhiên nó không tệ hại như chị em nghĩ. Thông thường, mới quen nhau, đàn ông luôn là ở thế là kẻ đi chinh phục. Đó là lí do họ phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc cho người con gái mà họ đang theo đuổi. Hiển nhiên, đây là lúc phái nữ được "đưa lên mây xanh". Nhưng khi "con mồi" đã đổ gục, có lẽ cũng là lúc đàn ông phải được nghỉ ngơi sau chuỗi ngày cố gắng, vất vả. Hơn nữa, cuộc sống còn có sự nghiệp, bạn bè, gia đình. Vì thế, nam giới không thể "đội" người yêu lên đầu và bay bổng mãi, họ bắt đầu để các cô gái "tiếp đất". Song đừng hiểu lầm đàn ông thay lòng đổi dạ. Đơn giản là họ đang dần dần sắp xếp lại mọi việc hợp lí hơn.

Tình yêu cũng bão hòa

Có lẽ không gì tuyệt vời bằng cảm giác của kẻ mới bước vào tình yêu. Những cái nắm tay, những nụ hôn đầu quả là làm người ta hồi hộp đến run rẩy. Rồi sự nhớ nhung, chờ đợi cũng mãnh liệt hơn bao giờ hết, hay cảm giác hạnh phúc được nhân lên gấp bội... Đó chính xác là khoảnh khắc đáng nhớ nhất và có thể coi là thời kì hoàng kim của tình yêu.

Song như một quy luật tất yếu. Có cao trào thì phải có thoái trào. Dù cố gắng đến đâu bạn cũng không thể giữ tình yêu của mình mãi trên "đỉnh vinh quang". Tình yêu chắc chắn sẽ đến lúc rơi vào trạng thái bão hòa. Ngay cả khi bạn cố tìm đủ mọi cách để "F5" tình yêu thì vẫn khó lòng tìm lại được cảm giác hưng phấn của thuở mới quen nhau. Đơn giản vì, khi đã bão hòa, mọi chất xúc tác đều vô nghĩa.

Tiền rất quan trọng

Rất đơn giản, nếu nhiều tiền, hai bạn sẽ có cảm hứng để nghĩ ra các kế hoạch lãng mạn như: du lịch, xem phim, ăn tối, tặng quà... khiến tình yêu càng thêm thăng hoa. Nhưng ngược lại, tình trạng cháy túi kéo dài không chỉ làm bạn mà cả đối phương đều cảm thấy bí bách, buồn chán, thậm chí đôi bên trở thành áp lực của nhau với suy nghĩ: "Nghèo túng thế này thì làm được gì cho nhau!".

Đó chính là lí do khiến nhiều cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn khi gặp vấn đề trục trặc về tài chính. Hoặc cũng có cặp đôi chia tay vì một kẻ phản bội để chạy theo người giàu có hơn.

Tình yêu không phải là tất cả

Đừng chấp nhận câu nói "Khi yêu đừng quay đầu lại" vì nó hoàn toàn là giả dối. Ngoài tình yêu ra, bạn còn có hàng tá những mối quan hệ quan trọng khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đừng mãi chạy theo khát khao yêu đương nồng cháy mà làm tan vỡ những mối quan hệ khác. Đừng suy nghĩ rằng trên đời này chỉ cần có bạn và người bạn yêu là đủ. Tình yêu đến nhanh cũng có thể đi nhanh, chỉ có gia đình, bạn bè của bạn mới là người luôn ở bên và yêu thương bạn dài lâu.

Không phải cứ cho đi là sẽ được nhận lại

Rất ít người chỉ trải qua một mối tình trong suốt cuộc đời họ. Càng yêu nhiều, bạn càng thấm thía việc cho đi yêu thương không đồng nghĩ với việc nhận lại yêu thương. Đôi khi bạn dồn hết tâm huyết của mình để yêu người kia nhưng vẫn bị phản bội, lừa dối thậm chí là đối xử tệ bạc như thường.

"Chuyện ấy" khiến tình yêu bớt lãng mạn

Không thể phủ nhận, tình dục khiến các cặp đôi thực sự thuộc về nhau và cảm thấy gắn bó hơn. Tuy nhiên, khi đã thuộc lòng "chân tơ kẽ tóc" của nhau thì hầu hết mọi kẻ đang yêu đều dần bộc lộ các thói xấu khác và tự cho mình cái quyền không phải "làm hàng" với đối phương . Họ nghĩ, "chuyện ấy" là cái mốc đánh dấu tình yêu đã bước sang giai đoạn khác, một giai đoạn "thực tế" hơn.

Hà Anh (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.