Nhận diện đàn ông lấy làm chồng sẽ khổ cả đời

Ảnh minh họa
Nếu người đàn ông bạn đang yêu có những đặc điểm này thì phải cân nhắc khi chọn làm chồng.

Sĩ diện hão

Đàn ông sĩ diện lúc nào chỉ lo giữ thể diện cho bản thân mình, thậm chí còn quát tháo vợ con để ra oai với cả thiên hạ. Phụ nữ nếu lựa chọn kết hôn với kiểu đàn ông có cái tôi quá cao thì lúc nào bị anh ta xem thường. Chính điều này càng khiến hôn nhân đi xuống, vợ chồng chán ghét nhau.

Vũ phu

Vũ phu là trường hợp các đấng mày râu có thói quen thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Nếu thỉnh thoảng, bạn làm anh ấy phát điên lên thì việc xảy ra tranh chấp có thể hiểu được. Thế nhưng, anh ta thường xuyên sử dụng bạo lực, cư xử thô bạo với bạn, thì bạn còn tiếc gì một người đàn ông không biết tôn trọng, yêu thương bạn như thế?

Đã có nhiều trường hợp, các cô gái vẫn cố chấp kết hôn với một “gã vũ phu” và rồi phải chịu đựng sự hành hạ về mặt thể xác suốt những năm tháng còn lại. Chính vì thế, khi gặp một anh chàng có thói quen “dùng võ” thì bạn nên “bỏ của chạy lấy người”.

Và bạn cũng nên nhớ rằng, phụ nữ dùng bạo lực với nam giới cũng là không thể chấp nhận.

Dằn vặt quá khứ

Con người ai cũng có lúc mắc lỗi. Nếu trong quá khứ, bạn đã từng có những “vết đen” mà bạn không bao giờ muốn nhắc lại, nhưng đối phương lại thường xuyên lôi điều đó ra để nhắc nhở, dằn vặt bạn thì đó cũng là lúc bạn nên dừng lại. Việc tiếp tục một mối quan hệ không có sự tin tưởng và vị tha sẽ khiến bạn mệt mỏi và vết thương của bạn sẽ không bao giờ có thể lành lại được.

Luôn khoe khoang

Nếu anh ta luôn miệng nói về tiền bạc, sự giàu có của mình để khoe khoang hay dụ dỗ bạn, anh ta đích thị là người coi trọng vật chất hơn tình yêu.

Thứ hai trong con mắt của anh ta, bạn cũng chỉ là một kẻ ham của cải vật chất, vì tiền mà đến với mình. Tự đắc khi của cải không phải của mình làm ra mà chỉ là của bố thì càng không nên chọn người đó làm chồng. Vì tương lai đây có thể sẽ chỉ là một công tử ăn chơi mà thôi.

Không dám tự mình đưa ra quyết định

Đàn ông bản lĩnh sẽ dám nghĩ dám làm, biết nhìn xa trông rộng để làm sao đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Lấy được tấm chồng như vậy thì phụ nữ hạnh phúc cả đời. Nhưng ngược lại nếu như lấy phải người chồng nhu nhược, ngay cả những việc nhỏ anh ta cũng không thể quyết định được thì chắc chắn phụ nữ khổ.

Thích đổ lỗi cho người khác

Đàn ông bạc nhược nhất chính là dù bản thân làm sai nhưng không bao giờ chịu thừa nhận, lúc nào cũng đổ lỗi cho người khác. Nhất là anh ta không biết kiềm chế cảm xúc, lúc nào coi thường sự góp ý của người khác. Kiểu đàn ông này chắc chắn chỉ làm khổ vợ con.

Không dám bảo vệ vợ

Phụ nữ cần phải biết đàn ông hiền lành khác với kiểu đàn ông nhu nhược. Đàn ông hiền lành là họ biết kiềm chế cảm xúc của mình, khi thấy vợ mình gặp khó khăn thì họ bảo vệ đến cùng.

Nhất là khi có mâu thuẫn gia đình giữa mẹ chồng - nàng dâu thì tuyệt đối anh ất sẽ không nghe mẹ để quát mắng vợ một cách vô lý.

Thích thể hiện

Đây cũng đồng nghĩa với việc coi thường, xỉa xói, chê bai người khác. Họ thậm chí còn muốn dìm người khác xuống tận đáy, xúc phạm họ. Nếu tiếp tục quan hệ yêu đương với người này, bạn sẽ phải hối hận. Một người không vị tha như thế liệu có thể là người tôn trọng bạn, yêu thương bạn hết lòng trong cuộc sống hôn nhân về sau không?

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.