Mọi cô gái đều không quên được mối tình đầu

Tình đầu có những trải nghiệm khiến mọi cô gái sẽ mãi nhớ - Ảnh: Internet
Nhiều người quan niệm rằng, tình yêu cũng như đi du lịch, việc chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp lần đầu tiên tại một địa danh sẽ khiến nhiều người cảm thấy hưng phấn hơn so với lúc thăm lại lần hai, lần ba, nên tình đầu chính là tình đẹp nhất.

Và phần đông chúng ta nghĩ rằng cảm xúc, tình cảm sẽ không bao giờ có thể đạt được một lần nữa sau mối tình đầu.

Theo các chuyên gia tâm lý, có rất nhiều cảm xúc bạn sẽ nhận được khi yêu mối tình đầu tiên. Nhưng đừng bị đánh lừa bởi các hormone hạnh phúc. Bởi cũng giống như 2 mặt của đồng xu, tình yêu cũng có 2 mặt. Theo các nhà nghiên cứu, khi trải qua mối tình đầu bạn rất muốn hét lên với cả thế giới rằng mình đang yêu.

Bạn nghĩ rằng không ai quan trọng hơn người ấy. Tối thứ 7 cô đơn nhanh chóng biến thành buổi đi xem phim lãng mạn. Một ngày chủ nhật lười biếng bên hồ bơi với bạn bè nhanh chóng trở thành bữa sáng và trưa tại nhà hàng với chàng. Khi đó bạn bè đã không còn là phần quá quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn nữa.

Trong tình đầu, bạn thường không kiểm soát được bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ nghĩ rằng cuộc sống không thể tồn tại khi thiếu người ấy. Cuối cùng, mối quan hệ này có thể sẽ biến bạn thành một người ‘nghiện yêu’.

Nhưng tiến sĩ Jennifer Beer thuộc ĐH California tại Berkeley nhận thấy, những mối quan hệ đầu tiên đa số hại nhiều hơn lợi. Việc tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc đầu tiên thường bị phụ thuộc vào hình mẫu những người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh trai, chị gái hay vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, cùng mơ ước xa vời khó thực hiện. Điều này vô tình làm giảm đi hạnh phúc của bạn trong lúc yêu.

Nhà xã hội học người Anh - Malcolm Brynin cho rằng, mối tình cuối cùng mới là đẹp nhất. Lý do là bởi lúc ấy cả hai sẽ đưa ra các tiêu chuẩn thực tế, thông cảm với nhau nhiều hơn, sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và hạnh phúc lúc này là điều dễ nhận thấy nhất. Trên thực tế thống kê cho thấy rằng, tuy mối tình đầu được các cô gái nhớ lâu nhất nhưng đa phần không bền lâu, số lượng các cặp đôi cưới nhau là tình đầu vô cùng thấp.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.