Mẹo giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm

Luôn cảnh giác mỗi đi lên taxi một mình, nhất là ở những nơi vắng - Ảnh: Internet
Cùng bỏ túi những tuyệt chiêu này để sử dụng chúng trong những tình huống nguy hiểm không thể lường trước được nhé.

Nếu người lái xe taxi có biểu hiện lạ thường

Cách tốt nhất mỗi khi ngồi vào taxi là trước đó bạn hãy ghi lại biển số xe. Nếu họ có những hành động lạ thường, hãy gọi ngay cho một người hay bất cứ ai bạn biết hoặc đơn giản là giả vờ gọi điện thoại. Trong suốt cuộc trò chuyện, hãy nói với người kia về biển số xe của chiếc taxi.

​Cách thoát khỏi dây trói băng dính

Để thoát khỏi dây trói bằng băng dính, hãy giơ tay lên cao quá đầu, khuỷu tay gập về phía sau lưng, sau đó lấy hết sức vung 2 tay thật mạnh sang 2 bên là có thể làm bung đoạn băng dính trói ở cổ tay.

Nắm rõ các điểm yếu

Cần phải nắm được các điểm yếu của kẻ xấu trong trường hợp bạn không thể đánh lại chúng. Chọn lúc thích hợp và hãy tận dụng cơ hội đánh thật nhanh và mạnh hết sức có thể. Đừng suy nghĩ hoặc nhắm vào mục tiêu quá lâu vì kẻ thù của bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra ý định của bạn.

Nguyên tắc an toàn khi đi cầu thang

Đừng bao giờ bỏ tay bạn vào túi quần khi đi lên hoặc xuống cầu thang vì nếu bạn trượt chân, tay bạn vẫn có thể vịn vào lan can theo phản xạ và cứu thoát bạn khỏi một pha nguy hiểm. Và nếu bạn có ngã đi chăng nữa, thì tay của bạn sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc làm giảm bớt chấn thương nặng nề cho đầu của bạn đấy.

Tiền dành cho trường hợp khẩn cấp

Đây là một ý kiến tuyệt vời nếu "giấu" một ít tiền vào trong ốp lưng của điện thoại. Vì sẽ có một lúc khẩn cấp nào đó bạn sẽ cần dùng đến số tiền được giấu đi này (trả tiền taxi chẳng hạn). Những số tiền khẩn cấp như thế sẽ "cứu" bạn khỏi tình trạng khi túi hay ví tiền của bạn bị mất cắp đấy.

Khi bị mắc kẹt trong một chiếc xe rơi xuống nước

Khi chiếc xe của bạn không may rơi xuống sông/hồ, bạn phải ngay lập tức mở cửa sổ và bằng mọi cách phải thoát ra ngoài. Thế nhưng, nếu chiếc xe của bạn không thể mở được cửa thì phải làm sao? Chuyện này đã xảy ra ở rất nhiều trường hợp, khi thân xe bị phá huỷ sau sự va chạm mạnh. Lúc này, bạn hãy tìm ngay trong xe những vật nặng như vô lăng, bình chữa cháy,... mà bạn có thể dùng để phá cửa thoát ra ngoài.

Sử dụng bất cứ vật gì bạn đang có

Sử dụng bất kì vật gì có thể giúp bạn thoát thân. Ngay cả chiếc túi cầm tay cũng là thứ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. Tận dụng những gì bạn có được để đánh lạc hướng kẻ thù trước khi chúng tóm lấy bạn.

Khi bị túm cổ tay

Nếu chúng nắm được cổ tay của bạn, hãy kéo tay ngược lại về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu khi nắm cổ tay.Hãy làm thật dứt khoát và mạnh tay. Tận dụng cả chân, đá vào điểm yếu của chúng để chúng không thể trở tay.

Khi ở trong thang máy

Khi vào thang máy nếu bạn cảm thấy không an toàn. Hãy đứng gần với bảng điều khiển. Trong trường hợp nếu cảm thấy bị đe dọa tấn công bạn, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng. Sau đó hãy nhanh chóng thoát ra ngoài.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.