Lý do phụ nữ thích hẹn hò với đàn ông kém hơn mình

Phụ nữ quá thành đạt sẽ cần một người kém hơn mình để cuộc sống hôn nhân bớt 'căng thẳng' hơn? - Ảnh: Internet
Không ít trường hợp phụ nữ thích hẹn hò với đàn ông kém hơn mình, nhất là những phụ nữ thành đạt. Dưới đây là những lý do chính.

Ngoài đời, bạn có thể bắt gặp không ít những người phụ nữ xinh đẹp, thành công, giàu có đi cặp với người đàn ông lép vế hơn nhiều.

Dưới đây là 4 lý do chính:

Phụ nữ thành công có ít lựa chọn

Bạn có bao giờ nhận ra rằng dường như mọi chàng trai thành đạt đều đã "có chủ", trong khi tất cả các phụ nữ thành công vẫn đơn thân? Thực tế là, càng thành công, càng xinh đẹp, phụ nữ càng khó tìm bạn đời. Điều này hoàn toàn trái ngược với đàn ông.

Xã hội vẫn mặc định đàn ông kiếm tiền và làm kinh doanh, còn phụ nữ phải xinh đẹp, và điều này vẫn duy trì đến hiện tại dù bất bình đẳng đã phần nào bị xóa bỏ. Một người đàn ông thành đạt được xem như món hời. Một phụ nữ thành đạt cũng được ngưỡng mộ, nhưng cũng là mối đe dọa.

Hầu hết đàn ông không cảm thấy mình "đủ tốt" để tiến tới với cô ấy, và tự nhủ rằng mình sẽ bị loại, vì vậy họ thậm chí không thử tiếp cận cô ấy. Đàn ông có thể trầm trồ trước bức tranh các siêu mẫu, nhưng một cô gái trung bình mới là điều họ tìm kiếm cho mối quan hệ.

Phụ nữ ở vị trí cao không có thời gian cho các mối quan hệ

Thứ quý giá nhất với phụ nữ thành đạt đó là thời gian: Đó là thứ họ có ít nhất. Phụ nữ thông minh thường chọn các chàng trai hạng hai, thậm chí hạng ba, đơn giản vì họ không có thời gian và sức lực để tìm kiếm người tốt hơn.

Bất cứ chàng trai nào tốt một chút và muốn có mối quan hệ nghiêm túc sẽ sớm nhận ra rằng anh ấy không thể cạnh tranh được với công việc trong lòng cô ấy, và sẽ sớm dạt ra xa. Đa số các lần như vậy, cô ấy sẽ chỉ nhận ra khi anh ấy đã bỏ đi.

Họ không có thời gian để sửa chữa các trục trặc

Nếu bạn biết chàng đang lừa dối mình, bạn phải làm cho ra nhẽ, ví dụ tranh cãi, thảo luận, trị liệu... Nhưng các cô gái thành đạt không có thời gian cho chuyện đó. Họ quá bận trong việc chạy dự án, ký kết hợp đồng, mở đại lý, và lo lắng cho các nhân viên hơn là nhận ra biểu hiện của bạn trai bất hảo.

Ngay cả khi nhận ra, cô ấy biết mọi người đánh giá cô ấy là mạnh mẽ và kỳ vọng cô ấy có thể hất cẳng anh ta, nhưng đôi khi, bạn đời kém cỏi còn hơn không có gì...

Họ cô đơn

Chúng ta cảm nhận các cô gái thành đạt, thông minh không cần ai chăm sóc, bởi họ đủ sức chăm sóc bản thân. Nhưng sự thật là không ai có thể trở thành robot chỉ bởi vì họ thành công: là con người thì đều dễ tổn thương.

Chúng ta đều cần những cái ôm, những nụ hôn, để có cảm giác an toàn, để được bộc lộ những yếu đuối của mình.

Hà Anh (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.