Lý do phổ biến đàn ông kết thúc tình yêu với bạn

Ảnh minh họa
Chuyện yêu đương rồi chia tay của các cặp đôi là chuyện thường tình, xảy ra hàng ngày và hàng giờ. Tuy nhiên dưới đây là những lý do phổ biến, người đàn ông chia tay bạn.

Khi anh ấy cảm thấy bị quản thúc, mất tự do

Dành nhiều thời gian cho nhau là điều dĩ nhiên, nhưng cũng không có nghĩa chàng cũng muốn dính nhau với bạn 24/7. Ai cũng có cuộc sống riêng, những mối quan hệ xã hội riêng. Nếu chỉ vì yêu bạn mà khiến mọi mối quan hệ bạn bè hay mối quan tâm của anh ấy bị bó hẹp lại, thì việc anh ấy chấm dứt tình yêu với bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Khi chuyển về sống chung với nhau không còn mới mẻ như lúc ban đầu

Với những người chưa quen nhau một thời gian đủ để hiểu về tính cách đôi bên mà quyết định về chung một nhà thì rất dễ rơi vào thực trạng “hụt hẫng” vì mọi thứ không giống như những gì bạn tô vẽ ra trong trí tưởng tượng.

Hoặc như khi chuyển về sống chung thì hai bạn sẽ chẳng còn bí mật gì dành cho nhau nữa, mọi thứ trở nên không còn hào hứng như phút ban đầu. Nếu cả hai không biết tạo ra sự mới mẻ trong tình cảm thì dần dà cũng giống như hai người bạn cùng phòng. Tình trạng này kéo dài thì dù không phải anh ấy thì cũng là bạn sẽ chủ động chấm dứt tình yêu.

Khi bạn luyên thuyên về những cuộc tình trước

Cởi mở là điều hết sức cần thiết cho một mối quan hệ, nhưng khi bạn nói quá nhiều về những người cũ, so sánh anh ấy với những người xưa thì chuyện đổ vỡ là hiển nhiên. Chẳng ai thích bị so sánh, thử nghĩ liệu bạn có thích khi anh ấy nói về người yêu cũ suốt ngày không? Quá khứ là thứ đã qua, hiện tại là giây phút bạn đang sống, ngừng so sánh và chấp nhận những gì bạn đang có. Cái Tôi của đàn ông rất lớn, bạn nên biết điều đó.

Khi anh ấy cảm thấy thua kém bạn

Dù thời đại có thay đổi, nhưng quyền lực luôn là biểu tượng của phái mạnh, có những người vui vẻ ở nhà tề gia cho người phụ nữ tung hoành ngoài xã hội, nhưng chắc chắn số đông không bao giờ muốn thua kém phụ nữ. Nếu hào quang của phụ nữ lấn át đàn ông, họ sẽ chọn cách chấm dứt tình yêu với bạn để chọn một đối tượng “vừa tầm” hơn.

Khi bạn quá tiêu cực trong cuộc sống

Nếu một người phụ nữ luôn mang trong mình những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, và không thể loại trừ hoặc tiêu tan nó, thì chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với bạn trai. Đặc biệt trong trường hợp đàn ông nỗ lực tìm mọi cách để giải quyết hoặc giúp phụ nữ dễ chịu hơn… nhưng không kết quả. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ không bao giờ nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ diễn ra tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nghe thì có vẻ xa xôi và trừu tượng, nhưng hãy tưởng tượng khi mà bạn suốt ngày than phiền về mọi thứ, trách móc người này người kia, đổ lỗi cho người khác trong hầu hết mọi trường hợp, kém cỏi trong việc tự mình giải quyết mọi việc, thổ lộ với đàn ông những việc chỉ đàn bà mới muốn nghe, v.v… thì đó chính là những lý do tiêu cực đàn ông tìm thấy ở phía bạn đó.

Anh ấy nghi ngờ sự thủy chung của bạn

Che dấu sự thật hoặc không thẳng thắn với nhau dần dần sẽ tạo ra khoảng cách trong tình yêu của hai bạn. Nên nhớ rằng, dù không biểu đạt rõ ràng như phụ nữ nhưng không phải vì thế mà “máu Hoạn Thư” của đàn ông thua kém đàn bà, một khi đã không còn tin tưởng thì một câu nói dối nhỏ cũng dễ trở thành mồi lửa chấm dứt tình yêu của cả hai.

Chia tay vì bạn đã hết hấp dẫn

Đây là một trong những lý do lớn dẫn đến việc đàn ông chia tay. Và nó là một trong những lý do rất đặc trưng. Liệu đàn ông có muốn ở bên cạnh 1 cô nàng kém hấp dẫn không? Khi một người đàn ông không cảm thấy người phụ nữ của mình hấp dẫn nữa, anh ta sẽ cảm thấy mình như phải “lao động cực nhọc” cho mối quan hệ này. Mặc dù không hoàn toàn đồng ý với nội dung trên, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng hết hấp dẫn sẽ là thứ khiến đàn ông rời xa phụ nữ.

Tịnh Thu (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.