Lý do bạn thất bại khi hẹn hò

Đừng lãng phí thời gian vào những mối quan hệ không đi đến đâu - Ảnh: Internet
Nhiều người cảm thấy chán nản, tự hỏi tại sao mình vẫn cứ mãi độc thân và thậm chí từ bỏ việc tìm kiếm tình yêu mà không biết rằng, có thể nguyên nhân xuất phát từ chính họ.

Dưới đây là những thói quen không tốt mà bạn nên sửa để hoàn thiện bản thân cũng như đón tình yêu đến.

Bắt đầu cuộc hẹn bằng việc kể lại quá khứ tình ái

Đừng bao giờ kể về ký ức đẹp với tình cũ hoặc nói xấu về người ấy trong cuộc hẹn đầu tiên vì nó sẽ tạo tinh thần xấu cho cuộc hẹn. Làm như thế đồng nghĩa với việc diễn tả cho đối phương thấy mình thực sự không thể quên được người tình kia. Anh ấy sẽ chẳng còn hứng thú khi biết bạn không thể gạt bỏ những suy nghĩ về người tình cũ.

Luôn quan tâm đến điện thoại di động

Bạn có thể rất lo lắng vào ngày hẹn đầu tiên nên cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại khi không có thứ gì để nhìn. Nhưng các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên dừng ngay việc đó lại và cố gắng tạo sự chú ý đến đối phương. Nếu không, chiếc điện thoại có thể là nguyên nhân khiến cuộc hẹn "xôi hỏng bỏng không" đấy.

Nói chuyện và suy nghĩ một cách tiêu cực

Sự tiêu cực là thứ khiến người khác lánh xa bạn, nhất là khi hẹn hò. Chẳng ai muốn ở bên một người luôn thiếu năng lượng, chỉ cần xuất hiện là như muốn ‘hút cạn’ sinh khí của những người xung quanh.

Hãy học cách sống lạc quan hơn và bạn sẽ nhận ra một sự khác biệt lớn trong con người mình cũng như trong chuyện tình cảm.

Hủy hẹn nhiều lần

Hành động này cho thấy bạn không tôn trọng người kia cũng như thời gian họ dành cho mình. Thói quen này rất có hại và có thể là lý do bạn lỡ mất tình yêu đích thực – có những cơ hội không đến hai lần.

Ảnh hưởng lối sống ảo

Phim ảnh, mạng xã hội phát triển đẩy giới trẻ vào lối sống ảo. Từ những hình ảnh đẹp, câu chuyện hay qua phim ảnh, Internet… những thứ không có thật ngoài đời vốn thường lung linh hơn. Từ đó khiến họ mãi đi tìm một hình ảnh không có thật.

Hoặc rất dễ bị thất vọng khi chạm phải những hình ảnh không đẹp ngoài thực tế. Họ càng khép mình lại cho đến khi tuổi xuân không còn, ít có cơ hội lựa chọn hơn.

Lười giao tiếp

Bởi vì bạn lười giao tiếp. Có thể vì không thấy thú vui ở một tập thể đông người. Lâu dần vô tình tự tách mình ra khỏi tập thể. Đến khi muốn hoà nhập lại sao cảm thấy quá khó khăn. Cuối cùng kết luận là vì mình sống nội tâm, không hợp đám đông.

Đó là lý do khiến bạn mãi cô đơn. Không ai khác chính mình phải hoà nhập thì mới mong thay đổi. Những chuyến offline, giao lưu hay chỉ là cà phê với tập thể đồng nghiệp biết đâu sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm phong phú, nhiều tiếng cười hơn.

Biến buổi hẹn thành một buổi phỏng vấn

Một trong những sai lầm thường gặp khi hẹn hò là biến nó thành một buổi phỏng vấn hoặc hỏi cung.

Khi bạn đưa một loạt các câu hỏi (có thể về gia đình, công việc, v.v.) trong buổi hẹn hò, cảm giác như bạn đang tra khảo người kia – khá bất lịch sự và tạo ra sự căng thẳng.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.